Chế độ ăn liên quan đến lối sống của con sau này
 Hôm nay Thứ sáu: 21/11/2014

Bình chọn website.
Bạn cần biết Chế độ ăn liên quan đến lối sống của con sau này
Chế độ ăn liên quan đến lối sống của con sau này
(Đã xem: 473 lần)
Một số cha mẹ tự hỏi tại sao con em mình bị béo phì. Nguyên nhân được chấp nhận nhiều nhất là, do cha mẹ không kiểm soát những gì đã cho con ăn và thời gian ăn của trẻ.

Trẻ em phải ăn những thức ăn lành mạnh để phát triển lối sống lành mạnh. Để đạt được điều này, trẻ em phải được dạy để nhận ra thực phẩm lành mạnh nào nên ăn. Chúng phải ăn các bữa ăn lành mạnh để phát triển một lối sống lành mạnh khi chúng lớn lên.

Một số cha mẹ tự hỏi tại sao con em mình bị béo phì và không thể hiểu mình đã sai ở đâu, cho dù đã xem xét cả vấn đề di truyền. Nguyên nhân được các nhà khoa học chấp nhận nhất ở đây là, do cha mẹ không kiểm soát những gì đã cho con ăn và thời gian ăn của trẻ. Ăn uống lành mạnh là điều rất cần thiết cho trẻ em được khỏe mạnh.

Không có gì ngạc nhiên khi ngày nay có rất nhiều trẻ em bị béo phì, bởi phần lớn cha mẹ chúng cũng thừa cân. Họ không có một kế hoạch ăn uống lành mạnh, để đảm bảo những bữa ăn lành mạnh cho gia đình, trong khi thực tế chứng minh rằng trẻ em phải ăn uống lành mạnh mới mong phát triển một lối sống lành mạnh, sạch bệnh.

Những gì cha mẹ ăn có thể phản ánh kích thước và tình trạng thể chất của trẻ em. Vì vậy, nếu cha mẹ liên tục ăn các loại thực phẩm không lành mạnh, thì con cái cũng sẽ quen với chế độ ăn đó và tất nhiên sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe trẻ em. Tuy nhiên một số phụ huynh lại luôn tự hỏi tại sao trẻ em của họ bị thừa cân. Nếu nhìn vào gương, cha mẹ sẽ nhận ra là câu trả lời luôn xuất phát từ phía họ.

Trách nhiệm của cha mẹ là cho con ăn những thực phẩm có lượng calo thấp, bổ sung thêm với rau, trái cây và thường xuyên tham gia nhiều hoạt động thể chất để cho họ một khởi đầu tốt nhất có thể trong cuộc sống của họ.

Để ngăn ngừa nguy cơ béo phì ở trẻ, người lớn nên chuẩn bị các công thức nấu ăn lành mạnh, bao gồm cả trái cây và rau quả, thực phẩm ngũ cốc nguyên hạt, chế độ ăn uống đủ chất xơ, chất tanh với lượng đầy đủ, và hạn chế thực phẩm có chứa chất béo bão hòa, thực phẩm quá nhiều đường và muối, thực phẩm có chứa transfat.

Giáo dục các bậc cha mẹ và lưu các trẻ em. Nhưng bạn biết những gì, có quá nhiều thông tin hiện có trong các phương tiện truyền thông, đặc biệt là ở độ tuổi này không gian mạng, nó không phải là truy cập thông tin đó gây ra các ưu đãi đối với các đồ ăn vặt và các loại thực phẩm về cơ bản không lành mạnh, nó là dễ dàng truy cập , hương vị, và ưu thế của quảng cáo các loại thực phẩm không lành mạnh đang làm lu mờ tất cả các nỗ lực đang được thực hiện để giáo dục.

Trong xã hội phát triển ngày nay, các bậc cha mẹ thường có xu hướng cho con ăn các loại thực phẩm chế biến phong phú và rẻ tiền. Các bà mẹ sau khi trở về nhà sau một ngày làm việc chăm chỉ và kiệt sức, mệt mỏi, khi nhìn thấy con cái đang đói, các mẹ thường chuẩn bị thực phẩm chế biến dễ dàng có sẵn để con đỡ phải chờ đợi.

Mặc dù điều này có thể phần nào hiểu được, nhưng cha mẹ phải xem xét hiệu quả các loại thực phẩm này nếu dùng trong thời gian dài. Nếu ngay từ những năm đầu đời, cha mẹ cho con làm quen với các loại thực phẩm chế biến giàu dinh dưỡng thì khi chúng lớn lên vào tuổi trưởng thành sẽ quen với chế độ ăn uống và lối sống như vậy và giúp ngăn chặn làn sóng của cuộc khủng hoảng sức khỏe có thể xảy ra.

Phụ huynh có nhu cầu gởi con, xin liên hệ tại văn phòng nhà trường hoặc liên hệ với Cô Trà Thị Lãnh, điện thoại: 0511 3759144  -  0935751441 để làm thủ tục nhập học cho cháu.
Nhà trường chỉ cho chúng ta chiếc chìa khóa tri thức,
học trong cuộc sống là công việc cả đời.
(Bill Gates)
Giáo dục là vũ khí mạnh nhất
mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
(N.Mandela)
Đem việc làm mà dạy người thì người ta theo;
chỉ đem lời nói mà dạy người thì người ta không phục.
(Đệ Ngũ luận)
Chúng ta không thể dạy bảo cho ai bất cứ điều gì,
chúng ta chỉ có thể giúp họ phát hiện ra những gì còn tiềm ẩn trong họ.
(Galileo)
Mục tiêu của giáo dục không phải là dạy cách kiếm sống hay cung cấp công cụ để đạt được sự giàu có,
mà đó phải là con đường dẫn lối tâm hồn con người vươn đến cái Chân và thực hành cái Thiện.
(Vijaya Lakshmi Pandit)
Bộ lông làm đẹp con công,
học vấn làm đẹp con người.
(Ngạn ngữ Nga)
Chỉ có quốc gia thu hút những cái đầu vĩ đại hoặc coi trọng giáo dục
mới có thể trở nên giàu có.
Enrics (Mỹ)