Chào mừng quý khách đến với website của Trường mầm non Ánh Sáng, Quận Thanh Khê, Thành phố Ðà Nẵng.

TÌM HIỂU VỀ ẨM THỰC

Cách làm bánh bí đỏ
Cách làm bánh bí đỏ.

Cách làm bánh bí đỏ


Nguyên liệu làm bánh bí đỏ gồm có:

- 1 trái bí đỏ (chọn quả già, da căng bóng thì vị mới ngọt và bùi)
- 300gr thịt ba chỉ tươi
- 500gr bột nếp cái hoa vàng
- Hành lá
- Dầu ăn
- Bột chiên giòn/xù
- Gia vị: bột ngọt, muối, tiêu


Sơ chế nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ rửa sạch, đem băm nhuyễn và ướp cùng một chút bột ngọt, muối, tiêu trong khoảng 10 phút.
- Băm nhỏ hành sau đó phi thơm cùng thịt.
- Bí đỏ gọt vỏ, cắt miếng rồi đem hấp chín. Sau khi chín, trộn bí vào 500gr bột nếp, nhào thành bột nếp bí đỏ.


Các bước làm bánh:
- Bước 1: Ủ bột nếp bí đỏ trong vòng 15 phút sau đó đem vo thành những viên bánh tròn.
- Bước 2: Bỏ nhân thịt vào giữa bánh. Lúc này bạn có thể vo tròn lại hoặc cho vào khuôn để tạo hình cho chiếc bánh được đẹp mắt hơn. Sau đó lăn bánh qua một lớp bột chiên giòn/xù tùy thích.
- Bước 3: Bắc một chiếc chảo lên bếp, đổ ngập dầu và chiên bánh cho đến khi chuyển màu vàng ruộm, dậy mùi khắp bếp là bánh đã chín rồi đấy! Để ráo dầu là có thể dùng được rồi!


Trưng bày bánh ra đĩa, nếu có thể hãy pha thêm một bát nước mắm chanh ớt nữa.


                                                                                                                 Sưu tầm



Tim cật nấu đậu phụ
Tim cật nấu đậu phụ.




Tim cật nấu đậu phụ





Món ăn này có tác dụng bồi bổ cơ thể rất tốt, cung cấp nhiều sắt, protein, vitamin, lại ngon miệng, thích hợp cho bữa trưa của gia đình.

Nguyên liệu nấu ăn:

    80gr tim

    100gr cật lợn (bầu dục)

    1 miếng đậu phụ trắng

    80gr cà rốt,

    20gr hành lá, ngò rí

    1 thìa cà phê tỏi băm,

    1 thìa cà phê hạt nêm,

    1/2 thìa cà phê đường,

    1 thìa súp dầu ăn.

Thực hiện nấu ăn:

    1- Tim rửa sạch, thái miếng mỏng.

    2- Cật cắt đôi, lạng bỏ phần trắng, rửa qua rượu và gừng cho hết mùi hôi, thái miếng vừa ăn.

    3- Đậu trắng thái miếng nhỏ.

    4- Cà rốt tỉa hoa, xắt khoanh mỏng. Hành lá, ngò rí rửa sạch xắt nhuyễn.

    5- Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho tim cật vào xào sơ, thêm hai bát nước vào hầm mềm.

    6- Cho tiếp cà rốt và đậu phụ vào nấu mềm, nêm hạt nêm, đường vừa ăn. Múc ra đĩa sâu lòng, rắc hành lá.

                                                     Chúc bạn thành công và ngon miệng!






Cách làm sữa chua ngon đặc biệt
Cách làm sữa chua ngon đặc biệt.



Cách làm sữa chua ngon đặc biệt



Các khâu làm sữa chua của bạn như trộn sữa, ủ sữa... phải chuẩn thì thành phẩm mới thực sự thơm ngon.

Nguyên liệu

Muốn sữa chua ngon thì lượng sữa đặc, sữa tươi, nước phải vừa đủ để đảm bảo độ ngọt mà không cần phải dùng đến đường.

Bạn có thể áp dụng theo công thức: 1 hộp sữa đăc có đường + 500 ml sữa tươi không đường + 1 hộp sữa chua + 1 hộp nước sôi (dùng hộp sữa đặc để đong). Với nguyên liệu trên, bạn có thể làm được từ 10 – 12 hũ sữa chua.

(Ảnh minh họa)
Cách trộn sữa

Hòa tan sữa đặc với nước sôi. Sữa chua quấy đều, sau đó hòa cùng sữa tươi nguyên chất, trộn đều. Múc sữa đổ đầy vào các hũ, đậy nắp kín. Xếp các hũ vào nồi để ủ.

Nếu muốn sữa chua có hương vị trái cây thì cho trái cây vào cùng với hỗn hợp sữa trộn trước khi cho sữa vào hũ ủ.

Ủ sữa

Khi ủ sữa phải khéo, nước để ủ phải luôn ấm và  ngang với mặt sữa trong hũ. Cứ khoảng hai phần nước sôi thì thêm một phần nước lạnh. Đậy kín nắp nồi và ủ khoảng hai giờ sữa sẽ đặc lại, để nguội cho vào tủ lạnh.

Cách dùng

Sữa chua làm ngon là khi ăn không chua quá, ngọt vừa, mịn và béo. Sữa chỉ nên để ngăn mát, không để ngăn đá. Trung bình sữa chua tự làm có thể cất giữ trong tủ lạnh từ 5 – 7 ngày.



Theo Phụ Nữ               






   
   

Bò nhúng dấm
Bò nhúng dấm.

 

Bò nhúng dấm




Bò nhúng dấm là một món ăn ngon và bổ dưỡng.

Thành phần nguyên liệu:

- Thăn bò
- 1 chai giấm gạo
- Mắm
- Nước dừa
- Chuối xanh
- Khế
- Dưa chuột
- Dứa chín
- Bún rối
- Rau xà lách
- Rau thơm
- Tỏi
- Sả
- Ớt
- Bánh tráng

Hướng dẫn:

1- Thịt bò thái mỏng, to bản, dần qua cho mềm, ướp gia vị (nhiều hạt tiêu), sả băm nhỏ.

2- Chuối xanh thái lát mỏng, ngâm dấm cho trắng; khế ngâm nước muối, dứa, dưa chuột thái mỏng để dể cuốn.

3- Làm mắm nêm: 5 củ sả, 1 củ tỏi, 4 quả ớt băm nhỏ. Phi 1 chút tỏi trước cho thơm rồi cho hết sả tỏi ớt vào phi vàng. Lấy 1 thìa mắm nêm hoặc mắm ruốc (có thể mua được ở siêu thị) pha với nửa bát nước lọc rồi đổ vào chảo đun sôi, hớt bọt. Thêm 1 bát nước, 2 thìa đường. Bắc ra để nguội.

4- Dứa chín băm nhỏ, hoặc xay qua; khi mắm còn hơi ấm thì cho vào. Mắm sẽ sánh và thơm hẳn lên.

5- Nước để nhúng gồm có: nước dừa (1 quả), 1 bát dấm, 1 thìa đường, 2 thìa bột nêm, 2 củ hành tím đập dập, 1 củ hành tây bổ miếng cau, vài miếng dứa cho thơm.

6- Khi ăn, cho nồi nước nhúng lên bếp từ, đun sôi, nhúng thịt bò vừa chín tới.Dùng bánh tráng cuốn rau sống, chuối, khế, dứa, dưa chuột cùng thịt bò nhúng, bún, chấm mắm và ăn.

Tài liệu tham khảo





Chè khoai lang bí đỏ
Chè khoai lang bí đỏ.




Chè khoai lang bí đỏ




Món ăn từ bí đỏ tốt cho não, khoai lang tốt cho hệ tiêu hóa của bé. Ngọt lịm và bùi bùi sẽ khiến bé ăn hết veo chén chè trong chốc lát.



1. Nguyên liệu

- Bí đỏ: 300gr
- Đỗ xanh: 50gr
- Đậu phụng (lạc): 50gr
- Khoai lang ngọt: 300gr
- Đường trắng: 100gr

2. Cách làm

Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, xắt quân cờ. Đỗ xanh ngâm đãi vỏ. Khoai lang gọt vỏ, xắt quân cờ.

Ninh lạc cho chín nhừ. Cho tiếp đỗ xanh, khoai lang, bí đỏ, đổ nước xâm xấp. Tiếp tục ninh cho tới khi chín mềm.

Cho đường vừa miệng. Dùng muỗng dầm nhuyễn hoặc nếu bé chưa nhai được, bạn có thể dùng máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Cho thêm nước cốt dừa nếu thích.





Món cánh gà nướng muối tiêu
Món cánh gà nướng muối tiêu.




Món cánh gà nướng muối tiêu





Nguyên liệu nấu ăn:

- Cánh gà
- Muối, đường, xì dầu, ớt bột, tiêu trắng
- Một chút rượu
- Dầu ăn


Thực hiện nấu ăn:

- Cánh gà rửa sạch để ráo.

- Khía các đường chéo trên cánh gà để dễ ngấm gia vị hơn và lúc nướng nhanh chín.

- Cho cánh gà vào bát to, rắc 2 thìa muối, 2 thìa xì dầu, 2 thìa đường, một chút rượu để khử mùi tanh rồi trộn đều lên.

- Đậy lại cho vào tủ lạnh, ướp trong 1 giờ cho ngấm.

- Sau đó lấy bát cánh gà ra

- Cho vào lò vi sóng trong 4 phút.

- Lấy bát ra khỏi lò, nếu có nước thì bỏ đi. Thịt đã chín tái

- Tiếp đến quét một lớp dầu ăn lên cánh gà, trộn ớt bột, hạt tiêu trắng và một chút muối rồi rắc lên trên.

- Cho cánh gà trở lại lò vi sóng, nướng trong 4 phút nữa.

- Cánh gà chín mềm, da vàng xuộm là được. Lấy cánh gà ra rắc thêm hạt tiêu nếu thích.

- Mùi vị đặc trưng của món ăn là mùi thơm của hạt tiêu trắng, nhưng nếu bạn cho nhiều sẽ hơi cay một chút.

- Nướng gà bằng lò vi sóng đảm bảo vệ sinh mà lại nhanh gọn, chỉ cần 8 – 10 phút là bạn đã có đĩa thịt gà nóng hổi thơm ngon.

- Nếu bạn thích ăn thịt mềm thì có thể giảm thời gian nướng một chút, còn nếu thích da giòn thì lại tăng lên 1 – 2 phút.

Tài liệu tham khảo








THÔNG BÁO TUYỂN SINH
Trường mẫu giáo tư thục Ánh Sáng.
Địa chỉ: K83/7 Huỳnh Ngọc Huệ - Thanh Khê - Đà Nẵng

Nhận các cháu có độ tuổi từ 3 tuổi đến 5 tuổi.
Phụ huynh có nhu cầu gởi con, xin liên hệ tại văn phòng nhà trường hoặc liên hệ với Cô Trà Thị Lãnh, điện thoại: 0236 3759144  -  0935751441 để làm thủ tục nhập học cho cháu.

LIÊN KẾT WEBSITE

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TRANG WEB.
Bố cục trang web.


















Bạn có thể duyệt Web trong các trình duyệt ie7, ie8,..., Google Chrome, Firefox, Cốc cốc, Microsoft Edge, Opera, Safari, Torch Browser, Maxthon, Seamonkey, Avant Browser, Deepnet Explorer, v,v...
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Bình minh trên đỉnh Bàn Cờ
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Sắc màu Đà Nẵng
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Bản giao hưởng bình minh
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Bình minh Sơn Trà
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Lãng mạn Đà Nẵng
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Chiều qua phố
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Gia đình Voọc
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Lưỡng long vọng nguyệt
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Màu chiều
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Thuyền về
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Ngũ hành sơn
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Sương sớm Hàn Giang
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Xuôi dòng Cu Đê
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Sông Hàn về đêm
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Bay qua đại ngàn
  • Một người thầy giỏi là người càng lúc càng trở nên không cần thiết đối với học trò. (Thomas Carruthers)
  • Người ta kính trọng bạn không phải vì những gì bạn nhận được. Sự kính trọng là phần thưởng dành cho những gì bạn cho đi. (Calvin Coolidge)
  • Câu nói như mũi tên, không nên bắn bậy, đã lọt vào tai ai, không tài nào rút ra được nữa. (Lục Tài Tử)
  • Thời gian không đo lường bằng năm tháng mà bằng những gì chúng ta làm được. (H.Cason)
  • Đem việc làm mà dạy người thì người ta theo; chỉ đem lời nói mà dạy người thì người ta không phục. (Đệ Ngũ luận)
  • Người thầy trung bình chỉ biết nói - Người thầy giỏi biết giải thích.Người thầy xuất chúng biết minh họa - Người thầy vĩ đại biết cách truyền cảm hứng. (William A.Ward)
  • Học thôi chưa đủ, phải hành. Muốn thôi chưa đủ, phải làm. (JOHANN WOLFGANG VON GOETHE)
  • Thành công chỉ đến khi bạn làm việc tận tâm và luôn nghĩ đến những điều tốt đẹp. (A. SCHWARZENEGGER)
  • Đừng phán xét một ngày trong cuộc sống bằng những gì bạn đã gặt hái được. Mà hãy phán xét nó bằng những gì bạn đã gieo mầm. (ROBERT LOUIS STEVENSON)
  • Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người. (Ngạn ngữ Nga)