Không nên dạy cho trẻ em những gì chúng phải suy nghĩ, mà dạy cho chúng cách suy nghĩ. (MARGARET MEAD) |
AN TOÀN THỰC PHẨM
TP - Những mẹo sau giúp bạn bảo quản thực phẩm ngày hè đúng cách.Nguyên tắc hai giờ: Bạn không nên bỏ thực phẩm ra khỏi tủ lạnh trước quá 2 giờ khi nấu. Vì để thực phẩm từ tủ lạnh ra bên ngoài môi trường bình thường quá lâu sẽ khiến chúng rất dễ nhiễm khuẩn, có thể là nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm.
Cất trữ đồ ăn thừa an toàn: Nên ăn thực phẩm còn thừa sau mỗi bữa ăn trong vòng 3 đến 5 ngày. Với thực phẩm còn thừa, cần bảo quản trong...
“Bệnh tùng khẩu nhập”, các bà nội trợ cần biết cách bảo quản, chế biến thực phẩm hợp vệ sinh để giữ gìn sức khỏe cho gia đình.
Cần rửa tay khi chế biến thực phẩm và cầm thức ăn.
Nguyên tắc đầu tiên là sạch sẽ: Người chế biến thực phẩm phải có bàn tay sạch. Rửa tay trước khi chế biến...
10 NGUYÊN TẮC VÀNG CHẾ BIẾN THỰC PHẨM AN TOÀN
1. Chọn thực phẩm tươi, sạch, an toàn.2. Thực hiện “ăn chín uống sôi”. Ngâm kỹ rửa sạch, gọt vỏ quả tươi trước khi sử dụng.3. Ăn ngay khi thức ăn vừa được nấu chín. 4. Che đậy bảo quản cẩn thận thức ăn sau khi nấu chín.5. Đun kỹ lại thức ăn cũ...
Kim tự tháp thực phẩm là một trong những công cụ để giúp bạn ăn uống tốt và có chế độ ăn uống lành mạnh.
Một kế hoạch ăn uống lành mạnh thường được tìm thấy trong hình dạng của một kim tự tháp. Kim tự tháp thực phẩm phác thảo nhóm thực phẩm khác nhau và số lượng ăn khi lựa chọn thực phẩm...
THÔNG BÁO TUYỂN SINH
Trường mẫu giáo tư thục Ánh Sáng. Địa chỉ: K83/7 Huỳnh Ngọc Huệ - Thanh Khê - Đà Nẵng Nhận các cháu có độ tuổi từ 3 tuổi đến 5 tuổi. Phụ huynh có nhu cầu gởi con, xin liên hệ tại văn phòng nhà trường để làm thủ tục nhập học cho cháu. |