Chào mừng quý khách đến với website của Trường mầm non Ánh Sáng, Quận Thanh Khê, Thành phố Ðà Nẵng.

Những điều cha mẹ nên làm để nuôi dạy con tốt nhất

Sự phát triển tính cách của con trẻ thường được chúng đúc rút từ những điều mình nghe và thấy từ cha mẹ. Do đó hãy truyền tải những giá trị tốt nhất trong môi trường sống của trẻ.

Có thể có những tình huống rất phức tạp và không phải lúc nào cha mẹ cũng có được câu trả lời dễ dàng khi nuôi dạy con cái nên người. Do đó để tìm được chìa khóa có thể giúp cha mẹ nuôi dạy con cái một cách tốt nhất không chỉ là những lời rao giảng xuông mà nó còn là cả những hành động thực tế để luôn luôn cố gắng để làm điều đúng đắn cho con học tập và noi theo.

Thiết lập các quy tắc bằng những ví dụ cụ thể
Có thể bạn rất dễ dàng để đưa ra những quy tắc nhưng việc để con của bạn đồng tình với những quy tắc đó là rất khó khăn. Bạn đừng bao giờ ra lệnh cho con rằng: "Đừng nói như thế trước mặt người khác" mà không giải thích lý do tại sao lại không nên nói. Do đó để cho con hiểu những quy tắc của cuộc sống, hãy nói chuyện với con và đưa ra những ví dụ cụ thể để con có thể học tập. Điều này sẽ giúp con bạn hình thành lối sống đúng đắn dựa trên những ví dụ cụ thể của bạn và con của bạn sẽ tránh đi chệch khỏi hướng mà bạn đã tạo dựng cho con. Cha mẹ cũng tuyệt đối không bao giờ nên nói bậy, nói tục trước mặt con. Nếu bạn không tuân theo nguyên tắc thực hành này, nó sẽ gây ra cảm giác "rao giảng" giáo điều trong tâm trí trẻ.

 
Duy trì lối sống lành mạnh
Một trong những ví dụ quan trọng nhất giúp con bạn nên người là cha mẹ duy trì lối sống lành mạnh để con có thể nhìn vào đấy mà học tập! Khi bạn duy trì lối sống lành mạnh sẽ giúp trẻ định hình lối sống cho trẻ ngay từ khi còn được bao bọc bởi vòng tay của bạn, cho đến mãi tận về sau này, và nó cũng có tác dụng tích cự với toàn bộ cuộc sống của trẻ không chỉ hiện tại mà cả sau này! Con của bạn phần lớn khả năng sẽ áp dụng lối sống mà trẻ đã trải qua trong thời thơ ấu trong suốt cả cuộc đời của mình.

Bạn muốn đảm bảo rằng con bạn sẽ dẫn đầu về sự phát triển thể lực và trí tuệ bạn cần phải hạn chế số lượng đồ ăn vặt, cho con ăn uống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên và duy trì thói quen đi ngủ sớm, đúng giờ quy định. Khi bạn đã tạo cho con một lịch trình tốt trong cuộc sống nó sẽ giúp trẻ có thói quen duy trì lối sống mà bạn đã giúp con định hình.

Nói không nghĩa là không
Đừng bao giờ nói không đồng tình với con gì đó rồi lại thay đổi ý kiến sau khi "động lòng" trước vẻ tội nghiệp của con khi không được đáp ứng. Rất nhiều bà mẹ thường "thương" con không đúng cách chẳng hạn khi đã từ chối cho con một cái gì đó như vài chiếc kẹo vào buổi tối nhưng sau khi nhìn vào ánh mắt thiểu não, thất vọng của con lại thay đổi ý kiến và cho con. Có thể các mẹ nghĩ rằng làm thế sẽ không có gì tiêu cực ảnh hưởng tới con. Tuy nhiên các mẹ nên biết rằng những hành động không thống nhất khi dạy dỗ con cái sẽ vô tình hình thành thói quen "đòi hỏi cho bằng được" ngay cả khi đã bị từ chối. Và chắc chắn rằng nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống sau này của con bạn. Do đó để trẻ thấm nhuần các giá trị sống tốt đẹp, cha mẹ nên làm cho con mình tốt hơn bằng cách giúp con nhận thức được điều gì nên và không nên vượt qua giới hạn.

Hãy dành thời gian cho con của bạn
Dành thời gian cho con là một điều khó khăn của các ông bố, bà mẹ thời hiện đại do thói quen bận rộn công việc. Các bậc cha mẹ nên biết rằng việc dành cho con những khoảng thời gian trong ngày sẽ có tác dụng giúp con hình thành giá trị hoạch định công việc cụ thể cho bản thân. Khi cha mẹ dành cho con những kỳ nghỉ có cả gia đình chúng sẽ trở thành những ký ức tốt đẹp và lâu dài trong tâm trí trẻ. Để ngay cả khi đã trưởng thành, con của bạn sẽ vẫn nhớ về những chuyến đi dã ngoại, cắm trại, du lịch... Và trẻ sẽ trân trọng mãi mãi những giây phút được sum vầy cùng người thân. Ngoài ra việc dành cho con những khoảng thời gian ở bên cạnh, trẻ sẽ học tập được nhiều yếu tố khác của cuộc sống như chăm sóc, chia sẻ và bên nhau mà họ sẽ không tìm thấy trong thế giới bên ngoài. Nó sẽ giúp con bạn sống mạnh mẽ và có ý chí hơn.

Theo Afamily

THÔNG BÁO TUYỂN SINH
Trường mẫu giáo tư thục Ánh Sáng.
Địa chỉ: K83/7 Huỳnh Ngọc Huệ - Thanh Khê - Đà Nẵng

Nhận các cháu có độ tuổi từ 3 tuổi đến 5 tuổi.
Phụ huynh có nhu cầu gởi con, xin liên hệ tại văn phòng nhà trường hoặc liên hệ với Cô Trà Thị Lãnh, điện thoại: 0236 3759144  -  0935751441 để làm thủ tục nhập học cho cháu.

LIÊN KẾT WEBSITE

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TRANG WEB.
Bố cục trang web.


Khi khung hình chứa tranh vẽ không hợp lý, bạn nhớ nhấn giữ phím Ctrl và lăn nút cuộn chuột để thu phóng về giá trị hợp lý nhất (chẳng hạn 90%)

Bạn có thể duyệt Web trong các trình duyệt ie7, ie8,..., Google Chrome, Firefox, Cốc cốc, Microsoft Edge, Opera, Safari, Torch Browser, Maxthon, Seamonkey, Avant Browser, Deepnet Explorer, v,v...
ngam-da-nang-trong-toi-qua-anh-dep-du-lich.jpg
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng
bana_vnphoto.jpg
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Cáp treo Bà Nà Đà Nẵng
3329700_IMG_9923.jpg
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Cầu Rồng Đà Nẵng
anh-10-1038.jpg
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Cá hóa Rồng
anh-dep-da-nang-a16.jpg
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Bình minh Đà Nẵng
10359915_10202314867938593_4343614869053218702_n.jpg
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Cầu Sông Hàn
17417049735_408ddc36cf_c.jpg
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Sông Hàn và Đà Nẵng về đêm
17229260388_0074ea8c68_c.jpg
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Pháo hoa Đà Nẵng
16796707193_3eeb2263c9_c.jpg
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Cầu vượt Ngã Ba Huế
top.jpg
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Cảnh đẹp Sơn Chà
Du-lich-Da-Nang-Traveltimes-4.jpg
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
3032015-Công trình nút giao thông khác mức ngã ba Huế rực sáng ánh điện đêm khánh thành.jpg
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
phao10-1430329490_1200x0.jpg
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Siêu trăng cầu Trần Thị Lý
Cầu Vàng Đà Nẵng
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Cầu Vàng- Đà Nẵng
Núi Thần Tài - Đà Nẵng
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Núi Thần Tài- Đà Nẵng
meo-xem-phao-hoa-da-nang-2015-dep-nhat1.jpg
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Sông Hàn về đêm
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Muôn sắc màu Đà Nẵng
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Công viên Châu Á
  • Không có bí mật nào cho sự thành công. Thành công là kết quả của sự chuẩn bị kĩ càng, sự chăm chỉ và học hỏi từ thất bại. (Colin Powell)
  • Điều khác biệt giữa trường học và cuộc đời là gì? Ở trường, bạn được dạy một bài học và sau đó được làm bài kiểm tra. Trong cuộc đời, bạn được cho một bài kiểm tra và nó sẽ dạy bạn một bài học.(Tom Bodett)
  • Điều mà trẻ em cần là tấm gương sáng, chứ không phải lời phê bình. (Rupuny)
  • Dù bạn có vấp ngã hàng trăm lần thì cũng đừng bỏ cuộc. Hãy đứng dậy! (Nick Vujicic)
  • Đọc sách làm cho con người đầy đủ, luận đàm tạo thành con người sẵn sàng và viết lách tạo thành con người đúng đắn. (BACON)
  • Không phải những người đẹp là người hạnh phúc, mà những người hạnh phúc là người đẹp. (KHUYẾT DANH)
  • Nhân cách của người thầy là sức mạnh có ảnh hưởng to lớn đối với học sinh, sức mạnh đó không thể thay thế bằng bất kỳ cuốn sách giáo khoa nào, bất kỳ câu châm ngôn đạo đức, bất kỳ một hệ thống khen thưởng hay trách phạt nào khác. (Usinxki)
  • Người sống nhiều hơn không phải là người cao tuổi hơn, mà là người biết sử dụng cuộc sống của mình tốt hơn. (JEAN JACQUES ROUSSEAU)
  • Ngoài thực tiễn không có cách nào khác để nhận ra sai lầm. (DIDEROT DENIS)
  • Gieo hành vi, bạn sẽ gặt thói quen; gieo thói quen, bạn sẽ gặt tính cách; gieo tính cách bạn sẽ gặt số phận. (W.THACKERAY)