Mèo con và quyển sách.
 Hôm nay Thứ sáu: 24/10/2014

Bình chọn website.
Giáo dục Truyện của bé Mèo con và quyển sách.
Mèo con và quyển sách.
(Đã xem: 3209 lần)
Mèo con ngồi bên một hốc cây,trên tay chú là quyển sách tập tô rất mới, rất đẹp. Mèo con ngắm nghía một lúc rồi” soạt! soạt!, chú ta xé quyển sách. Thấy vậy, bác Gà Trống đang kiếm mồi gần đó liền hỏi:

- Cháu làm gì thế?

- Dạ, cháu xé sách để gấp đồ chơi đấy ạ! Mèo con trả lời.

Rồi Mèo con hớn hở ngắm những con vật vừa gấp của mình. Còn Gà Trống thì nghiêm mặt nhắc:

- Vậy là cháu đã làm hỏng quyển sách rồi đó! Phải biết giữ gìn sách vở chứ!

Mèo con cầm đồ chơi chạy đi, vừa đi chú ta vừa lẩm bẩm: “Có thế mà Bác Gà Trống cũng mắng. Mình xé quyển sách thì có gì ghê gớm đâu? Bác Gà Trống nghe thấy những lời đó liền nói với theo: “Đúng là một chú Mèo không biết nghe lời, hư quá!”

Tối hôm đó, nằm trên giường, Mèo con cứ thắc mắc mãi:”Mình chẳng làm điều gì xấu cả. Vì sao bác Gà Trống lại bảo mình hư nhỉ? Rồi chú ngủ thiếp đi. Trong giấc mơ Mèo con thấy những bức tranh chữ cái quen thuộc của quyển sách hiện ra. Ai cũng trách móc chú và bảo lần sau không làm bạn với chú nũa.

Tỉnh dậy, Mèo con vội tìm những mảnh giấy rách đem dán lại. Chú đưa cho bác Gà Trống xem:

- Bác gà Trống ơi! Cháu đã dán lại quyển sách rồi đấy!

Bác gà Trống nhìn quyển sách tỏ vẻ ngạc nhiên rồi lắc đầu chán nản. Thì ra Mèo con đã dán nhầm lung tung trang nọ lẫn sang trang kia, mảnh nọ chồng lên mảnh kia. Rồi bác Gà Trống chậm rãi bảo:

- Sách vở là người bạn tốt luôn mang đến cho chúng ta nhiều điều bổ ích. Nếu lỡ tay làm rách thì chớ có dán lại ẩu như thế này nhé!

Mèo con ngượng nghịu nhìn bác Gà Trống khẽ nói:

Vâng ạ! Cháu hiểu rồi ạ!

Từ đó, Mèo con không xé sách nữa mà học xong, chú lại cất đi cẩn thận.

Phụ huynh có nhu cầu gởi con, xin liên hệ tại văn phòng nhà trường hoặc liên hệ với Cô Trà Thị Lãnh, điện thoại: 0511 3759144  -  0935751441 để làm thủ tục nhập học cho cháu.
Thà phải tìm hiểu sự thật suốt đêm còn hơn phải nghi ngờ nó suốt đời. F. Engels (1820–1895)
Nếu bạn muốn thành công, phải lấy lòng kiên trì làm bạn tốt, lấy kinh nghiệm làm tham mưu,
lấy cẩn thận làm anh em, lấy hy vọng làm lính gác.
(THOMAS A. EDISON)
Người thực sự biết suy nghĩ, hấp thu kiến thức từ trong sai lầm của mình
phải nhiều hơn hấp thu kiến thức từ trong thành công của mình.
(JOHN. DEWEY)
Thành công chỉ đến khi bạn làm việc tận tâm
và luôn nghĩ đến những điều tốt đẹp.
(A. SCHWARZENEGGER)
Bạn đứng thứ mấy trong lớp không quan trọng,
nhưng phải thể hiện được đẳng cấp khi bước chân ra xã hội.
(BILL. GATE)
Người quân tử chẳng vì lời nói khéo mà đề cử người, cũng chẳng vì người không hay mà chê lời nói phải
– Quân tử bất dĩ ngôn cử nhân, bất dĩ nhân phê ngôn.
(KHỔNG TỬ)
Người đời có hai cái lầm to lớn: Một bất chấp đến lý,
hai là chỉ nhận lý mà không hiểu được tình.
(BLAISE PASCAL)