Mèo con và quyển sách.
 Hôm nay Thứ sáu: 31/10/2014

Bình chọn website.
Giáo dục Truyện của bé Mèo con và quyển sách.
Mèo con và quyển sách.
(Đã xem: 3248 lần)
Mèo con ngồi bên một hốc cây,trên tay chú là quyển sách tập tô rất mới, rất đẹp. Mèo con ngắm nghía một lúc rồi” soạt! soạt!, chú ta xé quyển sách. Thấy vậy, bác Gà Trống đang kiếm mồi gần đó liền hỏi:

- Cháu làm gì thế?

- Dạ, cháu xé sách để gấp đồ chơi đấy ạ! Mèo con trả lời.

Rồi Mèo con hớn hở ngắm những con vật vừa gấp của mình. Còn Gà Trống thì nghiêm mặt nhắc:

- Vậy là cháu đã làm hỏng quyển sách rồi đó! Phải biết giữ gìn sách vở chứ!

Mèo con cầm đồ chơi chạy đi, vừa đi chú ta vừa lẩm bẩm: “Có thế mà Bác Gà Trống cũng mắng. Mình xé quyển sách thì có gì ghê gớm đâu? Bác Gà Trống nghe thấy những lời đó liền nói với theo: “Đúng là một chú Mèo không biết nghe lời, hư quá!”

Tối hôm đó, nằm trên giường, Mèo con cứ thắc mắc mãi:”Mình chẳng làm điều gì xấu cả. Vì sao bác Gà Trống lại bảo mình hư nhỉ? Rồi chú ngủ thiếp đi. Trong giấc mơ Mèo con thấy những bức tranh chữ cái quen thuộc của quyển sách hiện ra. Ai cũng trách móc chú và bảo lần sau không làm bạn với chú nũa.

Tỉnh dậy, Mèo con vội tìm những mảnh giấy rách đem dán lại. Chú đưa cho bác Gà Trống xem:

- Bác gà Trống ơi! Cháu đã dán lại quyển sách rồi đấy!

Bác gà Trống nhìn quyển sách tỏ vẻ ngạc nhiên rồi lắc đầu chán nản. Thì ra Mèo con đã dán nhầm lung tung trang nọ lẫn sang trang kia, mảnh nọ chồng lên mảnh kia. Rồi bác Gà Trống chậm rãi bảo:

- Sách vở là người bạn tốt luôn mang đến cho chúng ta nhiều điều bổ ích. Nếu lỡ tay làm rách thì chớ có dán lại ẩu như thế này nhé!

Mèo con ngượng nghịu nhìn bác Gà Trống khẽ nói:

Vâng ạ! Cháu hiểu rồi ạ!

Từ đó, Mèo con không xé sách nữa mà học xong, chú lại cất đi cẩn thận.

Phụ huynh có nhu cầu gởi con, xin liên hệ tại văn phòng nhà trường hoặc liên hệ với Cô Trà Thị Lãnh, điện thoại: 0511 3759144  -  0935751441 để làm thủ tục nhập học cho cháu.
Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình. Socrates (469–399 TCN)
Kiến thức chỉ có được qua tư duy của con người. A. Einstein (1879–1954)
Cuộc sống chẳng có gì đáng qúy hơn là hạn chế làm tổn thương người khác
và xoa dịu những tâm hồn khổ đau với tất cả những gì mình có thể làm được.
(Olive Schreineray)
Điều tôi muốn biết trước tiên không phải là bạn đã thất bại ra sao
mà là bạn đã chấp nhận nó như thế nào.
(A. LINCOLN)
Kiến thức, chỉ có được nhờ suy nghĩ tích cực,
chứ không phải nhờ vào trí nhớ, như vậy mới là kiến thức thực sự.
(LEV TOLSTOY)
Dù chỉ nắm vững một kiến thức nào đó, cũng đều có ích cho trí óc,
nó sẽ ném đi những thứ vô dụng nhưng giữ lại những thứ có ích.
(DA VINCI)
Cuộc sống không được chia thành những học kỳ đâu. Bạn cũng chẳng có mùa hè để nghỉ ngơi
và rất ít ông chủ nào quan tâm đến việc giúp bạn nhận ra đâu là khả năng thực sự của bạn.
Hãy tự khám phá điều đó trong những khỏang thời gian của riêng mình.
(BILL. GATE)