Mèo con và quyển sách.
 Hôm nay Thứ hai: 22/12/2014

Bình chọn website.
Giáo dục Truyện của bé Mèo con và quyển sách.
Mèo con và quyển sách.
(Đã xem: 3496 lần)
Mèo con ngồi bên một hốc cây,trên tay chú là quyển sách tập tô rất mới, rất đẹp. Mèo con ngắm nghía một lúc rồi” soạt! soạt!, chú ta xé quyển sách. Thấy vậy, bác Gà Trống đang kiếm mồi gần đó liền hỏi:

- Cháu làm gì thế?

- Dạ, cháu xé sách để gấp đồ chơi đấy ạ! Mèo con trả lời.

Rồi Mèo con hớn hở ngắm những con vật vừa gấp của mình. Còn Gà Trống thì nghiêm mặt nhắc:

- Vậy là cháu đã làm hỏng quyển sách rồi đó! Phải biết giữ gìn sách vở chứ!

Mèo con cầm đồ chơi chạy đi, vừa đi chú ta vừa lẩm bẩm: “Có thế mà Bác Gà Trống cũng mắng. Mình xé quyển sách thì có gì ghê gớm đâu? Bác Gà Trống nghe thấy những lời đó liền nói với theo: “Đúng là một chú Mèo không biết nghe lời, hư quá!”

Tối hôm đó, nằm trên giường, Mèo con cứ thắc mắc mãi:”Mình chẳng làm điều gì xấu cả. Vì sao bác Gà Trống lại bảo mình hư nhỉ? Rồi chú ngủ thiếp đi. Trong giấc mơ Mèo con thấy những bức tranh chữ cái quen thuộc của quyển sách hiện ra. Ai cũng trách móc chú và bảo lần sau không làm bạn với chú nũa.

Tỉnh dậy, Mèo con vội tìm những mảnh giấy rách đem dán lại. Chú đưa cho bác Gà Trống xem:

- Bác gà Trống ơi! Cháu đã dán lại quyển sách rồi đấy!

Bác gà Trống nhìn quyển sách tỏ vẻ ngạc nhiên rồi lắc đầu chán nản. Thì ra Mèo con đã dán nhầm lung tung trang nọ lẫn sang trang kia, mảnh nọ chồng lên mảnh kia. Rồi bác Gà Trống chậm rãi bảo:

- Sách vở là người bạn tốt luôn mang đến cho chúng ta nhiều điều bổ ích. Nếu lỡ tay làm rách thì chớ có dán lại ẩu như thế này nhé!

Mèo con ngượng nghịu nhìn bác Gà Trống khẽ nói:

Vâng ạ! Cháu hiểu rồi ạ!

Từ đó, Mèo con không xé sách nữa mà học xong, chú lại cất đi cẩn thận.

Phụ huynh có nhu cầu gởi con, xin liên hệ tại văn phòng nhà trường hoặc liên hệ với Cô Trà Thị Lãnh, điện thoại: 0511 3759144  -  0935751441 để làm thủ tục nhập học cho cháu.
Đừng phán xét một ngày trong cuộc sống bằng những gì bạn đã gặt hái được.
Mà hãy phán xét nó bằng những gì bạn đã gieo mầm.
(ROBERT LOUIS STEVENSON)
Ngoài thực tiễn không có cách nào khác để nhận ra sai lầm. (DIDEROT DENIS)
Nếu như tưởng tượng rằng những gì chúng ta biết là một hình tròn
thì những gì ngoài vòng tròn đó thật lớn biết bao.
(ALBERT EINSTEIN)
Đổ lỗi cho người khác vì những sai lầm trong cuộc đời của mình
cũng giống như bạn đi sai đường trên một chiếc xe lửa và đổ lỗi cho chuyến xe đó.
(RICHARD WILKINS)
Thất bại chính là một cơ hội để ta bắt đầu
làm lại một việc gì đó một cách khôn ngoan hơn.
(HENRY FORD)
Những điều chúng ta biết chỉ là giọt nước.
Những điều chúng ta không biết là cả một đại dương.
(ISAAC NEWTON)
Không có quyển sách nào hay đối với người dốt.
Không có tác phẩm nào dở đối với người khôn.
(DIDEROT)