Mèo con và quyển sách.
 Hôm nay Thứ hai: 22/09/2014

Bình chọn website.
Giáo dục Truyện của bé Mèo con và quyển sách.
Mèo con và quyển sách.
(Đã xem: 3106 lần)
Mèo con ngồi bên một hốc cây,trên tay chú là quyển sách tập tô rất mới, rất đẹp. Mèo con ngắm nghía một lúc rồi” soạt! soạt!, chú ta xé quyển sách. Thấy vậy, bác Gà Trống đang kiếm mồi gần đó liền hỏi:

- Cháu làm gì thế?

- Dạ, cháu xé sách để gấp đồ chơi đấy ạ! Mèo con trả lời.

Rồi Mèo con hớn hở ngắm những con vật vừa gấp của mình. Còn Gà Trống thì nghiêm mặt nhắc:

- Vậy là cháu đã làm hỏng quyển sách rồi đó! Phải biết giữ gìn sách vở chứ!

Mèo con cầm đồ chơi chạy đi, vừa đi chú ta vừa lẩm bẩm: “Có thế mà Bác Gà Trống cũng mắng. Mình xé quyển sách thì có gì ghê gớm đâu? Bác Gà Trống nghe thấy những lời đó liền nói với theo: “Đúng là một chú Mèo không biết nghe lời, hư quá!”

Tối hôm đó, nằm trên giường, Mèo con cứ thắc mắc mãi:”Mình chẳng làm điều gì xấu cả. Vì sao bác Gà Trống lại bảo mình hư nhỉ? Rồi chú ngủ thiếp đi. Trong giấc mơ Mèo con thấy những bức tranh chữ cái quen thuộc của quyển sách hiện ra. Ai cũng trách móc chú và bảo lần sau không làm bạn với chú nũa.

Tỉnh dậy, Mèo con vội tìm những mảnh giấy rách đem dán lại. Chú đưa cho bác Gà Trống xem:

- Bác gà Trống ơi! Cháu đã dán lại quyển sách rồi đấy!

Bác gà Trống nhìn quyển sách tỏ vẻ ngạc nhiên rồi lắc đầu chán nản. Thì ra Mèo con đã dán nhầm lung tung trang nọ lẫn sang trang kia, mảnh nọ chồng lên mảnh kia. Rồi bác Gà Trống chậm rãi bảo:

- Sách vở là người bạn tốt luôn mang đến cho chúng ta nhiều điều bổ ích. Nếu lỡ tay làm rách thì chớ có dán lại ẩu như thế này nhé!

Mèo con ngượng nghịu nhìn bác Gà Trống khẽ nói:

Vâng ạ! Cháu hiểu rồi ạ!

Từ đó, Mèo con không xé sách nữa mà học xong, chú lại cất đi cẩn thận.

Phụ huynh có nhu cầu gởi con, xin liên hệ tại văn phòng nhà trường hoặc liên hệ với Cô Trà Thị Lãnh, điện thoại: 0511 3759144  -  0935751441 để làm thủ tục nhập học cho cháu.
Nếu trẻ em được lớn lên với sự đón nhận và tình thương yêu,
các em sẽ tìm thấy tình yêu thương trong đời.
(Dorothy Law Notle)
Lúc nào tôi cũng sẵn sàng học hỏi,
nhưng không phải lúc nào tôi cũng thích nghe người khác dạy mình.
(W.Churchill)
Trẻ em như búp trên cành.
Biết ăn, biết ngủ, biết học hành là ngoan.
(Bác Hồ)
Chúng ta đừng bằng lòng chờ đợi những gì sẽ xảy ra,
mà hãy quyết tâm làm cho những điều xảy ra đúng hiện thực.
(P.Marshall)
Câu nói như mũi tên, không nên bắn bậy,
đã lọt vào tai ai, không tài nào rút ra được nữa.
(Lục Tài Tử)
Thực hành khiến cho thành thạo, thành thạo khiến cho tự tin.
Học sinh mà tự tin thì hứng thú, hứng thú khi học thì đạt kết quả tốt.
(Kumon)
Cuộc sống như một cuốn sách. Kẻ điên rồ giở qua nhanh chóng.
Người khôn ngoan vừa đọc vừa suy nghĩ vì biết rằng mình chỉ được đọc có một lần.
(Giăng Pôn)