Mèo con và quyển sách.
 Hôm nay Thứ sáu: 24/10/2014

Bình chọn website.
Giáo dục Truyện của bé Mèo con và quyển sách.
Mèo con và quyển sách.
(Đã xem: 3205 lần)
Mèo con ngồi bên một hốc cây,trên tay chú là quyển sách tập tô rất mới, rất đẹp. Mèo con ngắm nghía một lúc rồi” soạt! soạt!, chú ta xé quyển sách. Thấy vậy, bác Gà Trống đang kiếm mồi gần đó liền hỏi:

- Cháu làm gì thế?

- Dạ, cháu xé sách để gấp đồ chơi đấy ạ! Mèo con trả lời.

Rồi Mèo con hớn hở ngắm những con vật vừa gấp của mình. Còn Gà Trống thì nghiêm mặt nhắc:

- Vậy là cháu đã làm hỏng quyển sách rồi đó! Phải biết giữ gìn sách vở chứ!

Mèo con cầm đồ chơi chạy đi, vừa đi chú ta vừa lẩm bẩm: “Có thế mà Bác Gà Trống cũng mắng. Mình xé quyển sách thì có gì ghê gớm đâu? Bác Gà Trống nghe thấy những lời đó liền nói với theo: “Đúng là một chú Mèo không biết nghe lời, hư quá!”

Tối hôm đó, nằm trên giường, Mèo con cứ thắc mắc mãi:”Mình chẳng làm điều gì xấu cả. Vì sao bác Gà Trống lại bảo mình hư nhỉ? Rồi chú ngủ thiếp đi. Trong giấc mơ Mèo con thấy những bức tranh chữ cái quen thuộc của quyển sách hiện ra. Ai cũng trách móc chú và bảo lần sau không làm bạn với chú nũa.

Tỉnh dậy, Mèo con vội tìm những mảnh giấy rách đem dán lại. Chú đưa cho bác Gà Trống xem:

- Bác gà Trống ơi! Cháu đã dán lại quyển sách rồi đấy!

Bác gà Trống nhìn quyển sách tỏ vẻ ngạc nhiên rồi lắc đầu chán nản. Thì ra Mèo con đã dán nhầm lung tung trang nọ lẫn sang trang kia, mảnh nọ chồng lên mảnh kia. Rồi bác Gà Trống chậm rãi bảo:

- Sách vở là người bạn tốt luôn mang đến cho chúng ta nhiều điều bổ ích. Nếu lỡ tay làm rách thì chớ có dán lại ẩu như thế này nhé!

Mèo con ngượng nghịu nhìn bác Gà Trống khẽ nói:

Vâng ạ! Cháu hiểu rồi ạ!

Từ đó, Mèo con không xé sách nữa mà học xong, chú lại cất đi cẩn thận.

Phụ huynh có nhu cầu gởi con, xin liên hệ tại văn phòng nhà trường hoặc liên hệ với Cô Trà Thị Lãnh, điện thoại: 0511 3759144  -  0935751441 để làm thủ tục nhập học cho cháu.
Nhà trường chỉ cho chúng ta chiếc chìa khóa tri thức,
học trong cuộc sống là công việc cả đời.
(Bill Gates)
Giáo dục là vũ khí mạnh nhất
mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
(N.Mandela)
Đem việc làm mà dạy người thì người ta theo;
chỉ đem lời nói mà dạy người thì người ta không phục.
(Đệ Ngũ luận)
Chúng ta không thể dạy bảo cho ai bất cứ điều gì,
chúng ta chỉ có thể giúp họ phát hiện ra những gì còn tiềm ẩn trong họ.
(Galileo)
Mục tiêu của giáo dục không phải là dạy cách kiếm sống hay cung cấp công cụ để đạt được sự giàu có,
mà đó phải là con đường dẫn lối tâm hồn con người vươn đến cái Chân và thực hành cái Thiện.
(Vijaya Lakshmi Pandit)
Bộ lông làm đẹp con công,
học vấn làm đẹp con người.
(Ngạn ngữ Nga)
Chỉ có quốc gia thu hút những cái đầu vĩ đại hoặc coi trọng giáo dục
mới có thể trở nên giàu có.
Enrics (Mỹ)