Hội thi làm đồ dùng dạy học, đồ chơi ngành học mầm non
 Hôm nay Thứ ba: 29/07/2014

Bình chọn website.
Tin tức Tin giáo dục Hội thi làm đồ dùng dạy học, đồ chơi ngành học mầm non
Hội thi làm đồ dùng dạy học, đồ chơi ngành học mầm non
(Đã xem: 2546 lần)
(GD&TĐ) - Ngày 18/02/2012, Phòng Giáo dục và Đào tạo Nam Đàn (tỉnh Nghệ An) đã tổ chức Hội thi Đồ dùng, đồ chơi tự làm cấp học mầm non năm học 2011-2012.

27 trường mầm non trong huyện đã mang tới trưng bày tại Hội thi 77 bộ đồ dùng, đồ chơi – những sản phẩm đạt giải cao trong hội thi của các đơn vị.

Tham quan sản phẩm tại Hội thi

Các bộ đồ dùng, đồ chơi trưng bày tại Hội thi năm nay đều được làm ra từ những vật liệu phế thải; vật liệu sẵn có, dễ tìm. Điều đặc biệt là các bộ đồ dùng, đồ chơi đều rất đẹp, hấp dẫn các cháu và phục vụ được nhiều môn học, nhiều tiết học và nhiều trò chơi của trẻ theo Chương trình Giáo dục mầm non mới, như: Bộ dụng cụ âm nhạc của Trường Mầm non Liên cơ quan Nam Đàn (được làm từ những mảnh gỗ vụn,  mẩu bìa, miếng giấy màu); Bộ dụng cụ gia đình của Trường Mầm non Nam Giang (được làm từ những mẩu củi khô, rơm và bẹ ngô); Bộ dụng cụ gia đình của Trường Mầm non Làng Sen (được làm từ gỗ vụn, vỏ bia lon, lọ nhựa);…

Kết thúc Hội thi, Phòng Giáo dục và Đào tạo Nam Đàn đã tặng 02 giải Nhất cho sản phẩm của Trường Mầm non Làng Sen, Trường Mầm non Nam Cát; 04 giải Nhì cho sản phẩm  của Trường Mầm non Liên cơ quan Nam Đàn, Trường Mầm non thị trấn Nam Đàn, Trường Mầm non Nam Thanh, Trường Mầm non Vân Diên và 08 giải Ba cho sản phẩm của 08 trường khác.

Sáng ngày 15/2, tại Trường mầm non Tuổi thơ-TP Quảng Ngãi, Sở GD-ĐT Quảng Ngãi đã tổ chức Hội thi tự làm đồ dùng dạy học và đồ chơi ngành học mầm non năm học 2012.

Các bé vui thích với sản phẩm đồ dùng, đồ chơi do các cô tự làm

Hội thi thu hút 16 đội được chia làm 4 phòng thi , mỗi đội gồm 5 cô giáo thực hiện 5 bộ đồ dùng dạy học, đồ chơi tự tạo theo chủ đề tự chọn trong chương trình.

Mặc dù thời gian thi chỉ một ngày nhưng 16 đội dự thi đã làm ra 76 sản phẩm đồ dùng dạy học, đồ chơi theo chủ đề vô cùng sáng tạo, phù hợp với tâm lý trẻ em, hết sức ấn tượng và độc đáo gây ngạc nhiện và thích thú cho nhiều người.

Kết quả, giải nhất tập thể thuộc về đơn vị PGD Mộ Đức, 03 giải nhì thuộc về đơn vị PGD-ĐT Thành phố, PGD-ĐT Đức Phổ và PGD-ĐT Tư Nghĩa.

Minh Đức - Hữu Quang

Phụ huynh có nhu cầu gởi con, xin liên hệ tại văn phòng nhà trường hoặc liên hệ với Cô Trà Thị Lãnh, điện thoại: 0511 3759144  -  0935751441 để làm thủ tục nhập học cho cháu.
Có hai cách đem lại ánh sáng cho người khác
- hoặc là một ngọn nến thắp sáng,
hoặc là tấm gương phản chiếu ánh sáng đó.
(EDITH WHARTON)
Lòng nhân ái là một ngôn ngữ mà người câm cũng có thể nói
và người điếc cũng có thể nghe và hiểu.
(CHRISTIAN BOVEE)
Cuộc sống của một đứa trẻ cũng như một tờ giấy trắng
mà mỗi người đi qua đều để lại dấu vết trên đó.
(Tục ngữ Trung Quốc)
Chúng ta bày tỏ lòng kính phục đối với những người thầy lỗi lạc,
nhưng bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với những người thầy đã sưởi ấm lòng ta.
Sự ấm áp chính là yếu tố sống còn đối với tâm hồn trẻ thơ.
(Carl Jung)
Người ta kính trọng bạn không phải vì những gì bạn nhận được.
Sự kính trọng là phần thưởng dành cho những gì bạn cho đi.
(Calvin Coolidge)
Con người không phải là một bình nước cần được đổ đầy
mà là một ngọn đèn cần được thắp sáng.
(Kahlil Gibran)
Một người thầy giỏi là người càng lúc càng trở nên
không cần thiết đối với học trò.
(Thomas Carruthers)