Hội thi làm đồ dùng dạy học, đồ chơi ngành học mầm non
 Hôm nay Thứ bảy: 22/11/2014

Bình chọn website.
Tin tức Tin giáo dục Hội thi làm đồ dùng dạy học, đồ chơi ngành học mầm non
Hội thi làm đồ dùng dạy học, đồ chơi ngành học mầm non
(Đã xem: 3076 lần)
(GD&TĐ) - Ngày 18/02/2012, Phòng Giáo dục và Đào tạo Nam Đàn (tỉnh Nghệ An) đã tổ chức Hội thi Đồ dùng, đồ chơi tự làm cấp học mầm non năm học 2011-2012.

27 trường mầm non trong huyện đã mang tới trưng bày tại Hội thi 77 bộ đồ dùng, đồ chơi – những sản phẩm đạt giải cao trong hội thi của các đơn vị.

Tham quan sản phẩm tại Hội thi

Các bộ đồ dùng, đồ chơi trưng bày tại Hội thi năm nay đều được làm ra từ những vật liệu phế thải; vật liệu sẵn có, dễ tìm. Điều đặc biệt là các bộ đồ dùng, đồ chơi đều rất đẹp, hấp dẫn các cháu và phục vụ được nhiều môn học, nhiều tiết học và nhiều trò chơi của trẻ theo Chương trình Giáo dục mầm non mới, như: Bộ dụng cụ âm nhạc của Trường Mầm non Liên cơ quan Nam Đàn (được làm từ những mảnh gỗ vụn,  mẩu bìa, miếng giấy màu); Bộ dụng cụ gia đình của Trường Mầm non Nam Giang (được làm từ những mẩu củi khô, rơm và bẹ ngô); Bộ dụng cụ gia đình của Trường Mầm non Làng Sen (được làm từ gỗ vụn, vỏ bia lon, lọ nhựa);…

Kết thúc Hội thi, Phòng Giáo dục và Đào tạo Nam Đàn đã tặng 02 giải Nhất cho sản phẩm của Trường Mầm non Làng Sen, Trường Mầm non Nam Cát; 04 giải Nhì cho sản phẩm  của Trường Mầm non Liên cơ quan Nam Đàn, Trường Mầm non thị trấn Nam Đàn, Trường Mầm non Nam Thanh, Trường Mầm non Vân Diên và 08 giải Ba cho sản phẩm của 08 trường khác.

Sáng ngày 15/2, tại Trường mầm non Tuổi thơ-TP Quảng Ngãi, Sở GD-ĐT Quảng Ngãi đã tổ chức Hội thi tự làm đồ dùng dạy học và đồ chơi ngành học mầm non năm học 2012.

Các bé vui thích với sản phẩm đồ dùng, đồ chơi do các cô tự làm

Hội thi thu hút 16 đội được chia làm 4 phòng thi , mỗi đội gồm 5 cô giáo thực hiện 5 bộ đồ dùng dạy học, đồ chơi tự tạo theo chủ đề tự chọn trong chương trình.

Mặc dù thời gian thi chỉ một ngày nhưng 16 đội dự thi đã làm ra 76 sản phẩm đồ dùng dạy học, đồ chơi theo chủ đề vô cùng sáng tạo, phù hợp với tâm lý trẻ em, hết sức ấn tượng và độc đáo gây ngạc nhiện và thích thú cho nhiều người.

Kết quả, giải nhất tập thể thuộc về đơn vị PGD Mộ Đức, 03 giải nhì thuộc về đơn vị PGD-ĐT Thành phố, PGD-ĐT Đức Phổ và PGD-ĐT Tư Nghĩa.

Minh Đức - Hữu Quang

Phụ huynh có nhu cầu gởi con, xin liên hệ tại văn phòng nhà trường hoặc liên hệ với Cô Trà Thị Lãnh, điện thoại: 0511 3759144  -  0935751441 để làm thủ tục nhập học cho cháu.
Ước mơ không phải là cái gì sẵn có, cũng không phải là cái gì không thể có.
Ước mơ giống như một con đường tiềm ẩn để con người khai phá và vượt qua.
(LỖ TẤN)
Con người được sinh ra để sống chứ không phải để sửa soạn sống. (BORIS PASTERNAK)
Không nên dạy cho trẻ em những gì chúng phải suy nghĩ,
mà dạy cho chúng cách suy nghĩ.
(MARGARET MEAD)
Gieo hành vi, bạn sẽ gặt thói quen; gieo thói quen, bạn sẽ gặt tính cách;
gieo tính cách bạn sẽ gặt số phận.
(W.THACKERAY)
Người chê ta mà chê phải là thầy ta, người khen ta mà khen phải là bạn ta,
người nịnh hót ta là kẻ hại ta.
(TUÂN TỬ)
Có những người không dám bước đi vì sợ gẫy chân,
nhưng sợ gẫy chân mà không dám bước thì khác nào chân gẫy.
(ANNE ROBERT TURGOT)
Đọc sách làm cho con người đầy đủ, luận đàm tạo thành con người sẵn sàng
và viết lách tạo thành con người đúng đắn.
(BACON)