Hội thi làm đồ dùng dạy học, đồ chơi ngành học mầm non
 Hôm nay Thứ bảy: 04/07/2015

Bình chọn website.
Tin tức Tin giáo dục Hội thi làm đồ dùng dạy học, đồ chơi ngành học mầm non
Hội thi làm đồ dùng dạy học, đồ chơi ngành học mầm non
(Đã xem: 3551 lần)
(GD&TĐ) - Ngày 18/02/2012, Phòng Giáo dục và Đào tạo Nam Đàn (tỉnh Nghệ An) đã tổ chức Hội thi Đồ dùng, đồ chơi tự làm cấp học mầm non năm học 2011-2012.

27 trường mầm non trong huyện đã mang tới trưng bày tại Hội thi 77 bộ đồ dùng, đồ chơi – những sản phẩm đạt giải cao trong hội thi của các đơn vị.

Tham quan sản phẩm tại Hội thi

Các bộ đồ dùng, đồ chơi trưng bày tại Hội thi năm nay đều được làm ra từ những vật liệu phế thải; vật liệu sẵn có, dễ tìm. Điều đặc biệt là các bộ đồ dùng, đồ chơi đều rất đẹp, hấp dẫn các cháu và phục vụ được nhiều môn học, nhiều tiết học và nhiều trò chơi của trẻ theo Chương trình Giáo dục mầm non mới, như: Bộ dụng cụ âm nhạc của Trường Mầm non Liên cơ quan Nam Đàn (được làm từ những mảnh gỗ vụn,  mẩu bìa, miếng giấy màu); Bộ dụng cụ gia đình của Trường Mầm non Nam Giang (được làm từ những mẩu củi khô, rơm và bẹ ngô); Bộ dụng cụ gia đình của Trường Mầm non Làng Sen (được làm từ gỗ vụn, vỏ bia lon, lọ nhựa);…

Kết thúc Hội thi, Phòng Giáo dục và Đào tạo Nam Đàn đã tặng 02 giải Nhất cho sản phẩm của Trường Mầm non Làng Sen, Trường Mầm non Nam Cát; 04 giải Nhì cho sản phẩm  của Trường Mầm non Liên cơ quan Nam Đàn, Trường Mầm non thị trấn Nam Đàn, Trường Mầm non Nam Thanh, Trường Mầm non Vân Diên và 08 giải Ba cho sản phẩm của 08 trường khác.

Sáng ngày 15/2, tại Trường mầm non Tuổi thơ-TP Quảng Ngãi, Sở GD-ĐT Quảng Ngãi đã tổ chức Hội thi tự làm đồ dùng dạy học và đồ chơi ngành học mầm non năm học 2012.

Các bé vui thích với sản phẩm đồ dùng, đồ chơi do các cô tự làm

Hội thi thu hút 16 đội được chia làm 4 phòng thi , mỗi đội gồm 5 cô giáo thực hiện 5 bộ đồ dùng dạy học, đồ chơi tự tạo theo chủ đề tự chọn trong chương trình.

Mặc dù thời gian thi chỉ một ngày nhưng 16 đội dự thi đã làm ra 76 sản phẩm đồ dùng dạy học, đồ chơi theo chủ đề vô cùng sáng tạo, phù hợp với tâm lý trẻ em, hết sức ấn tượng và độc đáo gây ngạc nhiện và thích thú cho nhiều người.

Kết quả, giải nhất tập thể thuộc về đơn vị PGD Mộ Đức, 03 giải nhì thuộc về đơn vị PGD-ĐT Thành phố, PGD-ĐT Đức Phổ và PGD-ĐT Tư Nghĩa.

Minh Đức - Hữu Quang

Phụ huynh có nhu cầu gởi con, xin liên hệ tại văn phòng nhà trường hoặc liên hệ với Cô Trà Thị Lãnh, điện thoại: 0511 3759144  -  0935751441 để làm thủ tục nhập học cho cháu.
Nhà trường chỉ cho chúng ta chiếc chìa khóa tri thức,
học trong cuộc sống là công việc cả đời.
(Bill Gates)
Giáo dục là vũ khí mạnh nhất
mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
(N.Mandela)
Đem việc làm mà dạy người thì người ta theo;
chỉ đem lời nói mà dạy người thì người ta không phục.
(Đệ Ngũ luận)
Chúng ta không thể dạy bảo cho ai bất cứ điều gì,
chúng ta chỉ có thể giúp họ phát hiện ra những gì còn tiềm ẩn trong họ.
(Galileo)
Mục tiêu của giáo dục không phải là dạy cách kiếm sống hay cung cấp công cụ để đạt được sự giàu có,
mà đó phải là con đường dẫn lối tâm hồn con người vươn đến cái Chân và thực hành cái Thiện.
(Vijaya Lakshmi Pandit)
Bộ lông làm đẹp con công,
học vấn làm đẹp con người.
(Ngạn ngữ Nga)
Chỉ có quốc gia thu hút những cái đầu vĩ đại hoặc coi trọng giáo dục
mới có thể trở nên giàu có.
Enrics (Mỹ)
Nếu trẻ em được lớn lên với sự đón nhận và tình thương yêu,
các em sẽ tìm thấy tình yêu thương trong đời.
(Dorothy Law Notle)
Lúc nào tôi cũng sẵn sàng học hỏi,
nhưng không phải lúc nào tôi cũng thích nghe người khác dạy mình.
(W.Churchill)
Trẻ em như búp trên cành.
Biết ăn, biết ngủ, biết học hành là ngoan.
(Bác Hồ)
Chúng ta đừng bằng lòng chờ đợi những gì sẽ xảy ra,
mà hãy quyết tâm làm cho những điều xảy ra đúng hiện thực.
(P.Marshall)
Câu nói như mũi tên, không nên bắn bậy,
đã lọt vào tai ai, không tài nào rút ra được nữa.
(Lục Tài Tử)
Thực hành khiến cho thành thạo, thành thạo khiến cho tự tin.
Học sinh mà tự tin thì hứng thú, hứng thú khi học thì đạt kết quả tốt.
(Kumon)
Cuộc sống như một cuốn sách. Kẻ điên rồ giở qua nhanh chóng.
Người khôn ngoan vừa đọc vừa suy nghĩ vì biết rằng mình chỉ được đọc có một lần.
(Giăng Pôn)