Hội thi làm đồ dùng dạy học, đồ chơi ngành học mầm non
 Hôm nay Thứ năm: 24/07/2014

Bình chọn website.
Tin tức Tin giáo dục Hội thi làm đồ dùng dạy học, đồ chơi ngành học mầm non
Hội thi làm đồ dùng dạy học, đồ chơi ngành học mầm non
(Đã xem: 2520 lần)
(GD&TĐ) - Ngày 18/02/2012, Phòng Giáo dục và Đào tạo Nam Đàn (tỉnh Nghệ An) đã tổ chức Hội thi Đồ dùng, đồ chơi tự làm cấp học mầm non năm học 2011-2012.

27 trường mầm non trong huyện đã mang tới trưng bày tại Hội thi 77 bộ đồ dùng, đồ chơi – những sản phẩm đạt giải cao trong hội thi của các đơn vị.

Tham quan sản phẩm tại Hội thi

Các bộ đồ dùng, đồ chơi trưng bày tại Hội thi năm nay đều được làm ra từ những vật liệu phế thải; vật liệu sẵn có, dễ tìm. Điều đặc biệt là các bộ đồ dùng, đồ chơi đều rất đẹp, hấp dẫn các cháu và phục vụ được nhiều môn học, nhiều tiết học và nhiều trò chơi của trẻ theo Chương trình Giáo dục mầm non mới, như: Bộ dụng cụ âm nhạc của Trường Mầm non Liên cơ quan Nam Đàn (được làm từ những mảnh gỗ vụn,  mẩu bìa, miếng giấy màu); Bộ dụng cụ gia đình của Trường Mầm non Nam Giang (được làm từ những mẩu củi khô, rơm và bẹ ngô); Bộ dụng cụ gia đình của Trường Mầm non Làng Sen (được làm từ gỗ vụn, vỏ bia lon, lọ nhựa);…

Kết thúc Hội thi, Phòng Giáo dục và Đào tạo Nam Đàn đã tặng 02 giải Nhất cho sản phẩm của Trường Mầm non Làng Sen, Trường Mầm non Nam Cát; 04 giải Nhì cho sản phẩm  của Trường Mầm non Liên cơ quan Nam Đàn, Trường Mầm non thị trấn Nam Đàn, Trường Mầm non Nam Thanh, Trường Mầm non Vân Diên và 08 giải Ba cho sản phẩm của 08 trường khác.

Sáng ngày 15/2, tại Trường mầm non Tuổi thơ-TP Quảng Ngãi, Sở GD-ĐT Quảng Ngãi đã tổ chức Hội thi tự làm đồ dùng dạy học và đồ chơi ngành học mầm non năm học 2012.

Các bé vui thích với sản phẩm đồ dùng, đồ chơi do các cô tự làm

Hội thi thu hút 16 đội được chia làm 4 phòng thi , mỗi đội gồm 5 cô giáo thực hiện 5 bộ đồ dùng dạy học, đồ chơi tự tạo theo chủ đề tự chọn trong chương trình.

Mặc dù thời gian thi chỉ một ngày nhưng 16 đội dự thi đã làm ra 76 sản phẩm đồ dùng dạy học, đồ chơi theo chủ đề vô cùng sáng tạo, phù hợp với tâm lý trẻ em, hết sức ấn tượng và độc đáo gây ngạc nhiện và thích thú cho nhiều người.

Kết quả, giải nhất tập thể thuộc về đơn vị PGD Mộ Đức, 03 giải nhì thuộc về đơn vị PGD-ĐT Thành phố, PGD-ĐT Đức Phổ và PGD-ĐT Tư Nghĩa.

Minh Đức - Hữu Quang

Phụ huynh có nhu cầu gởi con, xin liên hệ tại văn phòng nhà trường hoặc liên hệ với Cô Trà Thị Lãnh, điện thoại: 0511 3759144  -  0935751441 để làm thủ tục nhập học cho cháu.
Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình. Socrates (469–399 TCN)
Kiến thức chỉ có được qua tư duy của con người. A. Einstein (1879–1954)
Cuộc sống chẳng có gì đáng qúy hơn là hạn chế làm tổn thương người khác
và xoa dịu những tâm hồn khổ đau với tất cả những gì mình có thể làm được.
(Olive Schreineray)
Điều tôi muốn biết trước tiên không phải là bạn đã thất bại ra sao
mà là bạn đã chấp nhận nó như thế nào.
(A. LINCOLN)
Kiến thức, chỉ có được nhờ suy nghĩ tích cực,
chứ không phải nhờ vào trí nhớ, như vậy mới là kiến thức thực sự.
(LEV TOLSTOY)
Dù chỉ nắm vững một kiến thức nào đó, cũng đều có ích cho trí óc,
nó sẽ ném đi những thứ vô dụng nhưng giữ lại những thứ có ích.
(DA VINCI)
Cuộc sống không được chia thành những học kỳ đâu. Bạn cũng chẳng có mùa hè để nghỉ ngơi
và rất ít ông chủ nào quan tâm đến việc giúp bạn nhận ra đâu là khả năng thực sự của bạn.
Hãy tự khám phá điều đó trong những khỏang thời gian của riêng mình.
(BILL. GATE)