TripAdvisor: Đà Nẵng "đáng đến nhất thế giới" năm 2015

Theo TripAdvisor, Đà Nẵng là điểm du lịch có bãi biển đẹp yên tĩnh. Ảnh: TripAdvisor

Trang web về du lịch TripAdvisor có trụ sở tại Mỹ mới đây bình chọn Đà Nẵng của Việt Nam đứng đầu trong danh sách những điểm du lịch đáng đến nhất thế giới trong năm 2015.

TripAdvisor đã chọn ra 52 địa điểm du lịch tuyệt vời nhất trên thế giới từ những phản hồi tích của người dùng trang web du lịch này.

Trong danh sách những điểm du lịch đáng đến nhất thế giới năm 2015, các quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á chiếm ưu thế lớn. Đà Nẵng, thành phố có tốc độ phát triển nhanh chóng của Việt Nam, được xếp hạng nhất trong danh sách này.

Theo TripAdvisor, Đà Nẵng có nhiều chùa chiền, bãi biển đẹp yên tĩnh và ẩm thực phong phú, đặc biệt danh thắng Ngũ Hành Sơn được khen ngợi là điểm thu hút khách.

Về nhì trong danh sách nói trên là Sihanoukville (Campuchia) và Limassol (Cyprus) được xếp thứ 3. Theo sau lần lượt là Ao Nang (Thái Lan), Bodrum (Thổ Nhĩ Kỳ), Naha (Nhật Bản), Hurghada (Ai Cập), Kazan (Nga), Manaus (Brazil) và Eilat (Israel).

Bà Barbara Messing, giám đốc tiếp thị của TripAdvisor, cho hay: “ Cộng đồng TripAdvisor đã giúp phát hiện nhiều điểm đến bất ngờ trên khắp thế giới, từ những bãi biển ở Đông Nam Á đến các thành trì ở châu Âu. Những địa điểm đứng đầu danh sách sẽ đem lại cho du khách dịch vụ lưu trú, nhà hàng và các hoạt động được đánh giá cao".

9 điểm đến khác được TripAdvisor vinh danh theo thứ tự gồm:

2. Sihanoukville, Campuchia

3. Limassol, Cyprus

4. Ao Nang, Thái Lan

5. Bodrum, Thổ Nhĩ Kỳ

6. Naha, Nhật Bản

7. Hurghada, Ai Cập

8. Kazan, Nga

9. Manaus, Brazil

10. Eilat, Israel

NLĐ/ĐNĐT

Nếu bạn đang dùng trình duyệt Chrome để mở video mà không xem được thì bạn chuyển sang trình duyệt Firefox để xem video. Bạn thông cảm cho sự bất tiện này.

• Không nên dạy cho trẻ em những gì chúng phải suy nghĩ, mà dạy cho chúng cách suy nghĩ. (MARGARET MEAD)
  • Không thể trồng cây ở những nơi thiếu ánh sáng, cũng không thể nuôi dạy trẻ với chút ít nhiệt tình. (Karl Jung)
  • Hãy học từ sai lầm của người khác. Bạn sẽ không bao giờ sống đủ lâu để phạm phải tất cả sai lầm. GROUCHO MARX
  • Đừng bao giờ giới hạn bản thân trong trí tưởng tượng của người khác.MAE JEMISON