Từ Quốc lễ Giỗ tổ Hùng Vương nghĩ về sự trường tồn của dân tộc

(Dân trí) -Mặc dù Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân liên tục “hỏi khó” nhưng cô và trò của trường mầm non Tân Thịnh B (Hòa Bình) đã xuất sắc “vượt qua”. Những câu chuyện giữa Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cùng cô trò được chúng tôi ghi lại trong chuyến công tác cùng ông hôm 13/3/2012.

Hôm qua 13/3, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân cùng đoàn công tác đã có chuyến kiểm tra công tác thực hiện Quyết định 239/QĐ - TTg về phổ cập giáo dục mầm non (MN) cho trẻ 5 tuổi tại tỉnh Hòa Bình. Đây là một trong 10 địa phương đăng ký hoàn thành phổ cập trong năm nay. Dự kiến Hòa Bình sẽ mời Bộ GD-ĐT về đánh giá và công nhận đạt chuẩn trẻ MN 5 tuổi vào tháng 6/2012. Việc khảo sát lần này cũng nhằm nắm bắt và đánh giá trên thực tế trước khi sơ kết 2 năm thực hiện các Quyết định, Đề án đã phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ về vấn đề này vào ngày mai 15/3.

Ngày 13/3/2012, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đến thăm và kiểm tra công tác phổ cập ở Trường mầm non Sơn Ca (huyện Kỳ Sơn, Hòa Bình).

Trong chuyến “vi hành” này, biết trước là địa phương cũng như các trường mà mình ghé qua có sự chuẩn bị trước nên Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã có những “bài kiểm tra riêng” vừa hóm hỉnh nhưng cũng rất đời thường.

"Thăm dò" trẻ để thẩm định lời hiệu trưởng nói
Chuyện ăn và ngủ của trẻ luôn được Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đặc biệt quan tâm khi kiểm tra công tác phổ cập MN. Vì thế khi mà chưa đến giờ trẻ đi ngủ, ông vẫn thăm dò tình hình. “Buổi trưa các cháu sẽ ngủ ở đâu cô giáo, có được nằm đệm ấm không?” - Phó Thủ tướng đặt câu hỏi với hiệu trưởng Trường mầm non Tân Thịnh B (TP Hòa Bình).

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân hỏi han trẻ để biết "sự thật" về trường nhiều hơn.

Thay cho câu trả lời, hiệu trưởng đưa Phó Thủ tướng đến những tấm gỗ ép cao khoảng 10 cm đang đặt ở ngoài ban công của lớp học và cho hay: “Thưa Phó Thủ tướng, giờ nghỉ thì giáo viên sẽ đưa các tấm gỗ này vào trong lớp rồi ghép lại làm giường cho các cháu”.

Phụ huynh có nhu cầu gởi con, xin liên hệ tại văn phòng nhà trường để làm thủ tục nhập học cho cháu.

Nếu bạn đang dùng trình duyệt Chrome để mở video mà không xem được thì bạn chuyển sang trình duyệt Firefox để xem video. Bạn thông cảm cho sự bất tiện này.

ngam-da-nang-trong-toi-qua-anh-dep-du-lich.jpg
top.jpg
Cảnh đẹp Sơn Chà
Du-lich-Da-Nang-Traveltimes-4.jpg