Chào mừng quý khách đến với website của Trường mầm non Ánh Sáng, Quận Thanh Khê, Thành phố Ðà Nẵng.

8 điều cần làm ngay để tiết kiệm bộ nhớ cho iPhone

Đơn giản nhưng không kém phần hiệu quả, những bí kíp này sẽ mang đến cho bạn những gợi ý hữu ích về việc tiết kiệm dung lượng bộ nhớ cho iPhone.
Việc không hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài khiến người dùng iPhone khá "đau đầu" mỗi khi dung lượng lưu trữ trên thiết bị đầy. Tuy nhiên, bằng cách áp dụng 8 gợi ý dưới đây, chắc chắn trải nghiệm của bạn cùng thiết bị này sẽ được cải thiện.

1. Kiểm tra tình trạng sử dụng bộ nhớ


Việc đầu tiên cần làm trong quá trình giải phóng bộ nhớ cho iPhone là tìm ra các ứng dụng "ngốn" bộ nhớ nhiều nhất. Để thực hiện điều này, hãy vào General > Usage > Manage Storage.

Lúc này, ở góc trên bạn sẽ thấy thông số về số dung lượng bộ nhớ mình đã sử dụng và dung lượng còn trống. Bên dưới là danh sách các ứng dụng cùng lượng bộ nhớ chúng đang sử dụng, sắp xếp theo thứ tự từ nhiều đến ít.
2. Chú ý các ứng dụng có khả năng tải về dữ liệu


Số dung lượng bộ nhớ bạn thấy trong mục Manage Storage của các ứng dụng bao gồm dung lượng của thiết bị này và dung lượng tất cả các nội dung mà nó tải về trong quá trình sử dụng. Do đó, một số ứng dụng bản thân có dung lượng khá nhỏ nhưng lại chứa rất nhiều tệp tin dữ liệu.

Ví dụ là trường hợp của Spotify khi có dung lượng chỉ 56MB nhưng do người dùng tải về quá nhiều nhạc nên dung lượng tổng lên tới 2GB.

Bạn có thể nhấn chọn các biểu tượng ứng dụng trong mục Manage Storage để xem cụ thể dung lượng ứng dụng đơn thuần và dung lượng dữ liệu đang được lưu bên trong ứng dụng.
3. Xóa bỏ các trò chơi không còn dùng tới


Nhiều ứng dụng trò chơi có dung lượng khá nhỏ, tuy nhiên cũng không ít trò chơi sử dụng đồ họa 3D có thể chiếm tới hơn 1GB bộ nhớ thiết bị của bạn. Vì lý do này bạn nên kiểm tra các trò chơi mình không còn dùng tới nữa và tiến hành xóa chúng đi để giải phóng bộ nhớ.

Việc xóa ứng dụng có thể thực hiện ngay trong mục Manage Storage bằng cách nhấn chọn ứng dụng và "Delete App".
4. Xóa bỏ các video và podcast cũ


Ứng dụng Podcast của Apple có giúp người dùng xếp các podcast đã nghe ở phía cuối danh sách. Do đó bạn có thể dễ dàng xác định các podcast mình có thể không còn cần tới nữa và tiến hành xóa chúng.

Video cũng là một loại dữ liệu tốn nhiều bộ nhớ. Tại sao bạn không chuyển chúng vào máy tính và xóa video trong iPhone đi để tiết kiệm bộ nhớ?
5. Đặt chế độ tự động xóa tin nhắn


Phiên bản iOS 8 mang đến cho iPhone khả năng tự động xóa bỏ các tin nhắn cũ bằng cách vào Settings > Messages. Ở mục Keep Message, thay vì Forever, bạn có thể chọn 30 days hoặc 1 year (tin nhắn sẽ tự xóa sau 30 ngày hoặc 1 năm).
Người dùng cũng có thể điều chỉnh thời gian xóa các tin nhắn thoại hoặc tin nhắn video được lưu trong thiết bị.
6. Dùng Google + hoặc Dropbox để lưu trữ hình ảnh


Bạn có thể tiết kiệm dung lượng bộ nhớ iPhone bằng cách sao lưu tự động hình ảnh / video lên một dịch vụ điện toán đám mây.

Google+ trong trường hợp này là một gợi ý tốt bởi ứng dụng hoàn toàn miễn phí này cho phép bạn lưu trữ không giới hạn các hình ảnh có độ phân giải từ 2.048 x 2.048 trở xuống và các đoạn video ngắn hơn 15 phút.

Tất cả những gì bạn cần làm là tải về ứng dụng Google+ , tạo một tài khoản Google nếu chưa có và chọn Auto Back-Up trong mục Settings. Bạn đọc lưu ý nhớ chọn chế độ sao lưu khi có kết nối Wi-Fi để không tốn dung lượng 3G.
Bên cạnh Google+ thì sử dụng Dropbox cũng là một lựa chọn tốt.
7. Tắt bỏ chế độ Photo Stream


Tính năng Photo Stream tự động đồng bộ hóa tất cả 1.000 hình ảnh gần nhất của bạn trên tất cả các thiết bị iOS mà bạn đang sở hữu vì thế nó khá lãng phí tài nguyên. Trừ khi thực sự cần thiết, bạn được khuyên là nên tắt bỏ nó.
Hãy vào mục Settings, cuộc xuống và chọn Photos & Camera và tắt bỏ My Photo Stream.
8. Kiểm tra mục "Other" bằng iTunes và "restore" điện thoại


Mục "Other" bao gồm email, âm nhạc và các dữ liệu duyệt web trong iPhone của bạn, tuy nhiên đôi khi các tệp tin này bị hỏng và chiếm nhiều bộ nhớ hơn bình thường.

Cách nhanh nhất để giải quyết vẫn đề này là "restore" lại iPhone bằng iTunes, dĩ nhiên trước khi làm điều này hãy nhớ sao lưu (back up) dữ liệu điện thoại.
Hãy vào iTunes, nhấn Back Up Now để sao lưu dữ liệu và chọn Restore iPhone sau đó.

Theo kenh14.vn

THÔNG BÁO TUYỂN SINH
Trường mẫu giáo tư thục Ánh Sáng.
Địa chỉ: K83/7 Huỳnh Ngọc Huệ - Thanh Khê - Đà Nẵng

Nhận các cháu có độ tuổi từ 3 tuổi đến 5 tuổi.
Phụ huynh có nhu cầu gởi con, xin liên hệ tại văn phòng nhà trường để làm thủ tục nhập học cho cháu.

LIÊN KẾT WEBSITE

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TRANG WEB.
Bố cục trang web.

Nếu bạn đang dùng trình duyệt Chrome để mở video mà không xem được thì bạn chuyển sang trình duyệt Firefox để xem video. Bạn thông cảm cho sự bất tiện này.
Khi khung hình chứa tranh vẽ không hợp lý, bạn nhớ nhấn giữ phím Ctrl và lăn nút cuộn chuột để thu phóng về giá trị hợp lý nhất (chẳng hạn 90%)

Bạn có thể duyệt Web trong các trình duyệt ie7, ie8,..., Google Chrome, Firefox, Cốc cốc, Microsoft Edge, Opera, Safari, Torch Browser, Maxthon, Seamonkey, Avant Browser, Deepnet Explorer, v,v...
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Bình minh trên đỉnh Bàn Cờ
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Rồng phun lửa
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Bản giao hưởng bình minh
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Bình minh Sơn Trà
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Lãng mạn Đà Nẵng
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Chiều qua phố
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Hạnh phúc gia đình.
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Lưỡng long vọng nguyệt
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Màu chiều
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Sắc màu Đà Nẵng
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Thuyền về
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Ngũ hành sơn
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Sương sớm Hàn Giang
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Xuôi dòng Cu Đê
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Cầu đi bộ Đà Nẵng.
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Núi và biển Đà Nẵng
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Bay qua đại ngàn
  • Hãy học từ sai lầm của người khác. Bạn sẽ không bao giờ sống đủ lâu để phạm phải tất cả sai lầm. GROUCHO MARX
  • Con người được sinh ra để sống chứ không phải để sửa soạn sống. (BORIS PASTERNAK)
  • Dù người ta có nói với bạn điều gì đi nữa, hãy tin rằng cuộc sống là điều kỳ diệu và đẹp đẽ. (Pautopxki)
  • Không có bí mật nào cho sự thành công. Thành công là kết quả của sự chuẩn bị kĩ càng, sự chăm chỉ và học hỏi từ thất bại. (Colin Powell)
  • Có những người không dám bước đi vì sợ gẫy chân, nhưng sợ gẫy chân mà không dám bước thì khác nào chân gẫy. (ANNE ROBERT TURGOT)
  • Ngoài thực tiễn không có cách nào khác để nhận ra sai lầm. (DIDEROT DENIS)
  • Chúng ta không thể dạy bảo cho ai bất cứ điều gì, chúng ta chỉ có thể giúp họ phát hiện ra những gì còn tiềm ẩn trong họ. (Galileo)
  • Nhân cách của người thầy là sức mạnh có ảnh hưởng to lớn đối với học sinh, sức mạnh đó không thể thay thế bằng bất kỳ cuốn sách giáo khoa nào, bất kỳ câu châm ngôn đạo đức, bất kỳ một hệ thống khen thưởng hay trách phạt nào khác. (Usinxki)
  • Cuộc sống của một đứa trẻ cũng như một tờ giấy trắng mà mỗi người đi qua đều để lại dấu vết trên đó. (Tục ngữ Trung Quốc)
  • Giá trị của món quà không nằm trong món quà, mà trong chính tấm lòng của người trao tặng.(SENECA)