8 lý do bạn nên ăn thịt gà thường xuyên

Đấy là trong trường hợp bạn ăn thịt những con gà khỏe mạnh, còn trong trường hợp ăn phải thịt những con gà bị bệnh cúm gia cầm thì sẽ rất nguy hiểm, thậm chí đe dọa tính mạng của bạn. Vì vậy, khi chọn mua thịt gà, bạn cần hết sức chú ý để chọn được thịt gà tươi ngon và đảm bảo vệ sinh, an toàn.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận một điều rằng thịt gà có nhiều lợi ích sức khỏe như duy trì cân nặng, bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể... như dưới đây.

1. Hàm lượng Protein cao

Nếu bạn đang tìm kiếm một nguồn thịt nạc tuyệt vời chứa nhiều protein, ít chất béo thì hãy chọn thịt gà. Lượng protein trong thịt gà có tác dụng giúp bạn tăng trưởng và phát triển cơ bắp, duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh và hỗ trợ giảm cân.

2. Chống trầm cảm

Trong thịt gà cũng chứa lượng lớn axit amin được gọi là tryptophan có tác dụng làm dịu thần kinh, kích thích giấc ngủ. Trong thực tế, nếu bạn đang cảm thấy chán nản, hãy ăn một số món ăn từ thịt gà để làm tăng nồng độ serotonin trong não của bạn, nhằm tăng cường tâm trạng vui vẻ, giảm căng thẳng và dễ chịu hơn, giảm hẳn những căng thẳng, trầm cảm mà bạn đang phải chịu.

3. Tốt cho tim

Homocysteine là một axit amin có thể gây ra bệnh tim mạch nếu nó có mức độ cao trong cơ thể. Vì vậy, kiểm soát mức độ homocysteine là điều cần thiết để bảo vệ sức khỏe của tim. Và điều may mắn là ăn ức gà có thể giúp ngăn chặn và kiểm soát mức độ homocysteine như bạn mong muốn.

Nhiều món ăn được chế biến từ thịt gà đều tốt cho sức khỏe. Ảnh minh họa

4. Hỗ trợ răng và xương

Thịt gà cũng rất giàu phốt pho - một khoáng chất cần thiết hỗ trợ sự phát triển và vững chắc của răng và xương. Ngoài ra, phốt pho cũng góp phần đảm bảo chức năng của các bộ phận như thận, gan, hệ thống thần kinh trung ương... hoạt động tốt hơn.

5. Hỗ trợ hoạt động của các tuyến trong cơ thể

Thịt gà là một nguồn chứa selen rất phong phú. Selen là một khoáng chất cần thiết có liên quan đến việc trao đổi chất trong cơ thể, giúp tuyến giáp, nội tiết tố, chuyển hóa và chức năng miễn dịch hoạt động tốt.

6. Thúc đẩy trao đổi chất

Vitamin B6 (hoặc vitamin B tổng hợp) có trong thịt gà sẽ khuyến khích các enzyme và các phản ứng trao đổi chất của tế bào trong cơ thể. Điều này có nghĩa là nó sẽ giúp giữ cho mạch máu khỏe mạnh, ổn định mức năng lượng và thúc đẩy sự trao đổi chất đốt cháy lượng calo. Do đó bạn có thể quản lý trọng lượng khỏe mạnh.

Thịt gà cũng rất giàu niacin - một loại vitamin B đặc biệt có tác dụng chống lại ung thư và ngăn cản xảy ra các tổn hại cho DNA.

7. Thúc đẩy sức khỏe mắt

Hàm lượng cao retinol, alpha và beta-carotene và lycopene... trong thịt gà đều là những chất bắt nguồn từ vitamin A nên rất có lợi cho thị lực. Vì vậy, ăn thịt gà cũng góp phần giúp cho thị lực của bạn ổn định và khỏe mạnh.

8. Tăng trưởng các mô một cách khỏe mạnh

Nhiều người trong số chúng ta phải đối mặt với tình trạng đôi môi nứt nẻ, miệng nứt, loét lưỡi, hoặc da khô trong mùa đông. Tuy nhiên, nếu bạn ăn thịt gà hoặc gan gà, các vấn đề này sẽ được giảm thiểu đáng kể. Đó là vì trong thịt gà và gan gà có chất riboflavin (một loại vitamin B2) có tác dụng đẩy lùi làn da khô và sửa chữa các mô bị thiệt hại trong cơ thể.

Nguồn: Pháp luật xã hội

Nếu bạn đang dùng trình duyệt Chrome để mở video mà không xem được thì bạn chuyển sang trình duyệt Firefox để xem video. Bạn thông cảm cho sự bất tiện này.

• Dù người ta có nói với bạn điều gì đi nữa, hãy tin rằng cuộc sống là điều kỳ diệu và đẹp đẽ. (Pautopxki)
  • Thành công chỉ đến khi bạn làm việc tận tâm và luôn nghĩ đến những điều tốt đẹp. (A. SCHWARZENEGGER)
  • Người nói yêu bạn, chưa chắc có thể đợi được bạn. Nhưng người đợi được bạn, chắc chắn sẽ rất yêu bạn…. (Khuyết Danh)
  • Những điều chúng ta biết chỉ là giọt nước. Những điều chúng ta không biết là cả một đại dương. (ISAAC NEWTON)