Chào mừng quý khách đến với website của Trường mầm non Ánh Sáng, Quận Thanh Khê, Thành phố Ðà Nẵng.

Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời

Ngày 2-10, ngày truyền thống công tác khuyến học, là dịp ôn lại truyền thống vẻ vang của công tác khuyến học, nâng cao hơn nữa nhận thức về vị trí và vai trò quan trọng của công tác khuyến học trong giai đoạn mới...

Ngày 2-10-1996, Hội Khuyến học Việt Nam được chính thức thành lập. Từ đó, khuyến học, khuyến tài trở thành phong trào sâu rộng của toàn dân. Thành tựu khuyến học, khuyến tài đã và đang ghi dấu ấn đậm nét trong xã hội, khơi dậy, phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, nhằm góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, phát triển và bồi dưỡng nhân tài.

Hội Khuyến học Việt Nam đã trở thành tổ chức xã hội đông đảo về lực lượng tham gia, phong phú về hình thức hoạt động; được các cấp ủy Đảng, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo; được Mặt trận và các hội, đoàn thể phối hợp vận động, các tầng lớp nhân dân hoan nghênh, ủng hộ. Những đóng góp tích cực của Hội trong thời gian qua là một trong những căn cứ để Đảng và Nhà nước lấy ngày 2-10 hằng năm làm Ngày Khuyến học Việt Nam.

Từ đó đến nay, ngày 2-10 đã trở thành ngày truyền thống công tác khuyến học. Đây là dịp ôn lại truyền thống vẻ vang của công tác khuyến học, nâng cao hơn nữa nhận thức về vị trí và vai trò quan trọng của công tác khuyến học trong giai đoạn mới.

Đây cũng là dịp tri ân các tổ chức, cá nhân đã đóng góp to lớn cho công tác khuyến học, khuyến tài và các thế hệ cán bộ, hội viên khuyến học, những người đã âm thầm phấn đấu vì sự nghiệp khuyến học; đồng thời động viên, nhắc nhở cán bộ, hội viên tiếp bước truyền thống cha anh làm tốt công tác khuyến học, góp phần thực hiện thắng lợi đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời.

Chọn ngày 2-10 làm ngày truyền thống công tác khuyến học Việt Nam là sự kiện rất có ý nghĩa, bởi tháng 10 gắn với nhiều sự kiện lịch sử quan trọng về giáo dục. Tháng 10-1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi chống nạn thất học. Tháng 10-1968, Người đã gửi bức thư cuối cùng cho ngành giáo dục yêu cầu “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt”.

Ngày 2-10-1996, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ nhất Hội Khuyến học Việt Nam được khai mạc tại Hà Nội. Tháng 10 cũng là tháng học sinh, sinh viên bước vào năm học mới; toàn ngành GD&ĐT phối hợp với các lực lượng xã hội quán triệt, tổ chức thực hiện các chủ trương của Đảng và Nhà nước về nhiệm vụ năm học mới nên rất phù hợp để phát động các phong trào khuyến học, khuyến tài.

Tại Đà Nẵng, tháng 10 có thêm một sự kiện quan trọng về khuyến học. Đó là vào ngày 26-10-1991, UBND tỉnh Quảng Nam-Đà Nẵng quyết định thành lập Hội Khuyến học Quảng Nam-Đà Nẵng, trước khi Hội Khuyến học Việt Nam ra đời 5 năm. Đó là sự kiện chưa từng xảy ra trong hệ thống tổ chức Hội ở nước ta, bởi tổ chức Hội ở địa phương bao giờ cũng ra đời sau tổ chức Hội Trung ương. Nhiều bậc tiền bối lãnh đạo công tác khuyến học nói rằng, đây là sự tiếp nối phong trào khuyến học được xác lập vào thập niên 30 của thế kỷ 20 do cụ Huỳnh Thúc Kháng, một chí sĩ yêu nước, một người học rộng tài cao khởi xướng.

Phát huy truyền thống hiếu học của vùng đất “Ngũ phụng tề phi”, lúc bấy giờ, việc học được cổ vũ, khuyến khích, học để mở rộng hiểu biết, học để cứu nước. Tuy có lúc, có nơi bị gián đoạn nhưng phong trào khuyến học vẫn tồn tại đến ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng. Ngày 1-1-1997, tỉnh Quảng Nam-Đà Nẵng được chia tách thành 2 đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương và cũng ngay sau đó, Hội Khuyến học thành phố được thành lập trên cơ sở tách ra từ Hội Khuyến học Quảng Nam-Đà Nẵng. Cũng ngay sau thời điểm ấy, Hội Khuyến học thành phố Đà Nẵng gia nhập Hội Khuyến học Việt Nam.

Phát huy truyền thống hiếu học của người dân đất Quảng, trong những năm qua, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn của thành phố đã có bước phát triển mạnh mẽ. Hoạt động khuyến học đã thu hút sự quan tâm của toàn xã hội. Hội Khuyến học được thành lập ở tất cả quận, huyện, phường, xã. Hầu hết các thôn, tổ dân phố, trường học, tộc họ đều có tổ chức khuyến học.

Hàng vạn học sinh hiếu học có hoàn cảnh gia đình khó khăn đã được nhận học bổng từ quỹ học bổng khuyến học của thành phố và các địa phương. Quỹ Khuyến tài Huỳnh Thúc Kháng tiếp tục là giải thưởng đặc biệt và uy tín của Hội Khuyến học. Sở GD&ĐT thành phố động viên kịp thời những học sinh xuất sắc toàn diện.

Các trung tâm giáo dục thường xuyên, trung tâm học tập cộng đồng đã tạo điều kiện cho hàng vạn lượt người lao động tham gia học tập, tiếp thu tiến bộ khoa học kỹ thuật, nâng cao năng lực sản xuất và hiểu biết để cải thiện chất lượng cuộc sống. Phong trào thi đua xây dựng “Gia đình hiếu học” được đẩy mạnh; đã xuất hiện nhiều dòng họ khuyến học, nhiều gương sáng hiếu học, nhiều mô hình khuyến học tiêu biểu. Phong trào khuyến học đã góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển GD&ĐT của thành phố Đà Nẵng.

Đặc biệt, để xây dựng thành phố Đà Nẵng trở thành xã hội học tập, thực hiện Quyết định 281/QĐ-TTg ngày 20-2-2014 của Thủ tướng Chính phủ về “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020” và kế hoạch triển khai thí điểm các mô hình học tập giai đoạn 2014-2015, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã ban hành Chỉ thị 39-CT/TU ngày 6-11-2014 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời; UBND thành phố Đà Nẵng đã ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Quyết định 281. Sau gần một năm thực hiện thí điểm cho thấy Đà Nẵng có đủ nguồn lực và tâm thế để triển khai đại trà các mô hình “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”,“Cộng đồng học tập”, “Đơn vị học tập” từ năm 2016.

Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời thông qua việc xây dựng và thực hiện các mô hình “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”,“Cộng đồng học tập”, “Đơn vị học tập” theo quan điểm được đề ra tại Chỉ thị 39-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy: “Đảng lãnh đạo, chính quyền tổ chức thực hiện, Mặt trận và các hội, đoàn thể vận động, trong đó Hội Khuyến học và ngành GD&ĐT làm nòng cốt” chắc chắn sẽ tạo nhiều thành quả lớn lao hơn nữa trong công tác khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập tại Đà Nẵng trong thời gian tới.

                                                                                                                       TRẦN ĐÌNH LIỄN

                                                                                                        Chủ tịch Hội Khuyến học thành phố Đà Nẵng
                                                                                                                     Nguồn baodanang.vn

THÔNG BÁO TUYỂN SINH
Trường mẫu giáo tư thục Ánh Sáng.
Địa chỉ: K83/7 Huỳnh Ngọc Huệ - Thanh Khê - Đà Nẵng

Nhận các cháu có độ tuổi từ 3 tuổi đến 5 tuổi.
Phụ huynh có nhu cầu gởi con, xin liên hệ tại văn phòng nhà trường để làm thủ tục nhập học cho cháu.

LIÊN KẾT WEBSITE

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TRANG WEB.
Bố cục trang web.

Nếu bạn đang dùng trình duyệt Chrome để mở video mà không xem được thì bạn chuyển sang trình duyệt Firefox để xem video. Bạn thông cảm cho sự bất tiện này.
Khi khung hình chứa tranh vẽ không hợp lý, bạn nhớ nhấn giữ phím Ctrl và lăn nút cuộn chuột để thu phóng về giá trị hợp lý nhất (chẳng hạn 90%)

Bạn có thể duyệt Web trong các trình duyệt ie7, ie8,..., Google Chrome, Firefox, Cốc cốc, Microsoft Edge, Opera, Safari, Torch Browser, Maxthon, Seamonkey, Avant Browser, Deepnet Explorer, v,v...
ngam-da-nang-trong-toi-qua-anh-dep-du-lich.jpg
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng
bana_vnphoto.jpg
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Cáp treo Bà Nà Đà Nẵng
3329700_IMG_9923.jpg
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Cầu Rồng Đà Nẵng
anh-10-1038.jpg
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Cá hóa Rồng
anh-dep-da-nang-a16.jpg
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Bình minh Đà Nẵng
10359915_10202314867938593_4343614869053218702_n.jpg
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Cầu Sông Hàn
17417049735_408ddc36cf_c.jpg
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Sông Hàn và Đà Nẵng về đêm
17229260388_0074ea8c68_c.jpg
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Pháo hoa Đà Nẵng
16796707193_3eeb2263c9_c.jpg
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Cầu vượt Ngã Ba Huế
top.jpg
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Cảnh đẹp Sơn Chà
Du-lich-Da-Nang-Traveltimes-4.jpg
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
3032015-Công trình nút giao thông khác mức ngã ba Huế rực sáng ánh điện đêm khánh thành.jpg
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
phao10-1430329490_1200x0.jpg
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Siêu trăng cầu Trần Thị Lý
Cầu Vàng Đà Nẵng
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Cầu Vàng- Đà Nẵng
Núi Thần Tài - Đà Nẵng
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Núi Thần Tài- Đà Nẵng
meo-xem-phao-hoa-da-nang-2015-dep-nhat1.jpg
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Sông Hàn về đêm
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Muôn sắc màu Đà Nẵng
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Công viên Châu Á
  • Không phải những người đẹp là người hạnh phúc, mà những người hạnh phúc là người đẹp. (KHUYẾT DANH)
  • Điều tôi muốn biết trước tiên không phải là bạn đã thất bại ra sao mà là bạn đã chấp nhận nó như thế nào. (A. LINCOLN)
  • Dù bạn có vấp ngã hàng trăm lần thì cũng đừng bỏ cuộc. Hãy đứng dậy! (Nick Vujicic)
  • Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc. (LA BRUYERE)
  • Dù người ta có nói với bạn điều gì đi nữa, hãy tin rằng cuộc sống là điều kỳ diệu và đẹp đẽ. (Pautopxki)
  • Đi một ngày đàng, học một sàng khôn.
  • Chúng ta sinh ra không phải là người hoàn hảo và cũng không phải để yêu con người hoàn hảo, mà là để học cách yêu người không hoàn hảo...theo cách hoàn hảo.(Khuyết danh)
  • Học để biết, học để làm, học để làm người và học để sống với nhau. (UNESCO)
  • Thà phải tìm hiểu sự thật suốt đêm còn hơn phải nghi ngờ nó suốt đời. F. Engels (1820–1895)
  • Ước mơ không phải là cái gì sẵn có, cũng không phải là cái gì không thể có. Ước mơ giống như một con đường tiềm ẩn để con người khai phá và vượt qua. (LỖ TẤN)