Chào mừng quý khách đến với website của Trường mầm non Ánh Sáng, Quận Thanh Khê, Thành phố Ðà Nẵng.

Đột phá chất lượng dạy và học

                      Cầu thủ đội bóng Trường tiểu học Bế Văn Đàn (giữa) thi đấu
                      tại giải bóng đá Thiếu niên Nhi đồng Báo Đà Nẵng năm 2014.
Những năm qua, ngành GD&ĐT quận Thanh Khê đã có những nỗ lực trong công tác dạy và học. Nhiều trường học trên địa bàn quận có chất lượng giáo dục tốt, học sinh giành nhiều giải thưởng cao, được đông đảo phụ huynh tin yêu.

Những thành tích nổi trội

Để nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn, thời gian qua, Phòng GD&ĐT quận Thanh Khê tập trung các nội dung trọng tâm của các cấp học, gắn với việc thực hiện cuộc vận động “Hai không” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Hầu hết các trường học trên địa bàn tích cực đổi mới phương pháp dạy học, củng cố và nâng cao chất lượng dạy học ở các khối lớp thông qua sinh hoạt chuyên đề, dự giờ thăm lớp. Đặc biệt, các trường quan tâm phụ đạo học sinh yếu, kém; có nhiều biện pháp phối hợp nhằm hạn chế tình trạng học sinh lưu ban, bỏ học.

Nhờ đó, ở cấp tiểu học, hằng năm toàn quận có 100% học sinh hoàn thành chương trình. Trong đó, có 99,5% học sinh học lực đạt từ loại trung bình trở lên. Còn ở cấp THCS, nhiều trường có chất lượng giáo dục chuyển biến rất tốt, nổi bật như các trường THCS Chu Văn An, THCS Huỳnh Thúc Kháng, THCS Nguyễn Đình Chiểu.  

Thầy Lê Văn Quý, Hiệu trưởng Trường THCS Chu Văn An, cho biết trong vòng 5 năm trở lại đây, chất lượng dạy và học của nhà trường không ngừng được nâng cao và luôn dẫn đầu khối THCS trên địa bàn quận Thanh Khê. Hằng năm, tỷ lệ học sinh trúng tuyển vào lớp 10 công lập đạt trên 90% và có nhiều học sinh trúng tuyển vào Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, THPT Phan Châu Trinh. Chẳng hạn, tại kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn năm học 2014-2015, trường có 12 học sinh trúng tuyển vào lớp 10. Với kết quả này, trường nằm trong tốp đầu những trường có học sinh trúng tuyển cao nhất trên địa bàn thành phố.

Theo ông Lại Tiến Hương, cán bộ Phòng GD&ĐT quận Thanh Khê, tỷ lệ tốt nghiệp THCS hằng năm của quận Thanh Khê đạt trên 99%. Trong đó, có 84% học sinh vào lớp 10 công lập. Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn năm học 2014-2015, toàn quận có 18 học sinh trúng tuyển, tăng 7 em so với năm học trước. Ngoài ra, trung bình mỗi năm, có gần 100 học sinh trúng tuyển vào lớp 6 Trường THCS Nguyễn Khuyến.

Chú trọng giáo dục toàn diện  

Bên cạnh chất lượng đại trà, các trường học trên địa bàn quận Thanh Khê không ngừng chú trọng công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu và các hoạt động xã hội khác, nhằm nâng cao chất lượng toàn diện cho học sinh.

Ở kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 THCS cấp thành phố, toàn quận có 232 học sinh đoạt giải các môn văn hóa. Trong đó có 11 giải nhất, 38 giải nhì, 71 giải ba và 112 giải khuyến khích. Các trường có học sinh đoạt giải nhiều là Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng, Chu Văn An, Nguyễn Đình Chiểu. Ngoài ra, học sinh quận Thanh Khê đoạt hơn 400 giải thưởng ở các kỳ thi kỳ thi giải Toán trên máy tính cầm tay, Hội thi Tin học trẻ, thi Tiếng Anh qua mạng Internet, giao lưu học sinh giỏi thành phố, Toán tuổi thơ… cấp thành phố.

Cùng với việc đẩy mạnh công tác dạy và học, ngành GD&ĐT quận Thanh Khê quan tâm việc đẩy mạnh các hoạt động giáo dục ngoài giờ, phong trào thể dục thể thao học đường. Qua việc tổ chức Hội khỏe Phù Đổng cấp quận, tạo sân chơi bổ ích cho học sinh, ngành GD&ĐT quận chọn những học sinh có thành tích tốt tham dự Hội khỏe Phù Đổng cấp thành phố và giành nhiều giải thưởng cao. Tại Hội khỏe Phù Đổng cấp thành phố năm học 2014-2015, đội tuyển của quận Thanh Khê xếp giải nhì toàn đoàn và được công nhận là đơn vị có phong trào xuất sắc. Trong đó, các đội tuyển môn Điền kinh, Bóng chuyền đoạt giải nhất thành phố.

Tham dự Giải bóng đá Thiếu niên- Nhi đồng Báo Đà Nẵng năm 2015, quận Thanh Khê có 2 đội bóng khối THCS và 1 đội bóng khối tiểu học. Hiện nay, Phòng GD&ĐT quận đã chỉ đạo Ban giám hiệu các trường triển khai tốt công tác tập huấn, huấn luyện bài bản. Các vận động viên với tinh thần sẵn sàng thi đấu, phương châm chơi đẹp, hết mình để phấn đấu giành giải cao.

Ông Nguyễn Tý, Trưởng Phòng GD&ĐT quận Thanh Khê, cho biết để phát triển và nâng cao chất lượng dạy và học, đẩy mạnh phong trào thể thao học đường, trong thời gian đến, ngành GD&ĐT quận Thanh Khê tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, yêu cầu các trường tích cực đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin vào trong dạy học và quản lý.

                                                                                                                            Bài và ảnh: PHƯƠNG CHI
                                                                                                                              Nguồn baodanang.vn


THÔNG BÁO TUYỂN SINH
Trường mẫu giáo tư thục Ánh Sáng.
Địa chỉ: K83/7 Huỳnh Ngọc Huệ - Thanh Khê - Đà Nẵng

Nhận các cháu có độ tuổi từ 3 tuổi đến 5 tuổi.
Phụ huynh có nhu cầu gởi con, xin liên hệ tại văn phòng nhà trường hoặc liên hệ với Cô Trà Thị Lãnh, điện thoại: 0236 3759144  -  0935751441 để làm thủ tục nhập học cho cháu.

LIÊN KẾT WEBSITE

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TRANG WEB.
Bố cục trang web.


Khi khung hình chứa tranh vẽ không hợp lý, bạn nhớ nhấn giữ phím Ctrl và lăn nút cuộn chuột để thu phóng về giá trị hợp lý nhất (chẳng hạn 90%)

Bạn có thể duyệt Web trong các trình duyệt ie7, ie8,..., Google Chrome, Firefox, Cốc cốc, Microsoft Edge, Opera, Safari, Torch Browser, Maxthon, Seamonkey, Avant Browser, Deepnet Explorer, v,v...
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Bình minh trên đỉnh Bàn Cờ
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Rồng phun lửa
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Bản giao hưởng bình minh
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Bình minh Sơn Trà
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Lãng mạn Đà Nẵng
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Chiều qua phố
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Gia đình Voọc
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Lưỡng long vọng nguyệt
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Màu chiều
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Sắc màu Đà Nẵng
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Thuyền về
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Ngũ hành sơn
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Sương sớm Hàn Giang
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Xuôi dòng Cu Đê
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Núi và biển Đà Nẵng
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Bay qua đại ngàn
  • Chúng ta bày tỏ lòng kính phục đối với những người thầy lỗi lạc, nhưng bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với những người thầy đã sưởi ấm lòng ta. Sự ấm áp chính là yếu tố sống còn đối với tâm hồn trẻ thơ. (Carl Jung)
  • Không bao giờ là quá già để đặt ra một mục tiêu khác hoặc mơ một giấc mơ mới. (G.S. LEWIS)
  • Buổi sáng của đời người là công việc, buổi trưa của đời người là đánh giá, buổi tối của đời người là cầu nguyện. (HESIOD)
  • Đừng phán xét một ngày trong cuộc sống bằng những gì bạn đã gặt hái được. Mà hãy phán xét nó bằng những gì bạn đã gieo mầm. (ROBERT LOUIS STEVENSON)
  • Hãy học từ sai lầm của người khác. Bạn sẽ không bao giờ sống đủ lâu để phạm phải tất cả sai lầm. GROUCHO MARX
  • Hãy đi xa đến hết tầm mắt của mình; khi bạn đến đó, bạn sẽ nhìn được xa hơn nữa. (Thomas Carlyle)
  • Không có quyển sách nào hay đối với người dốt. Không có tác phẩm nào dở đối với người khôn. (DIDEROT)
  • Dù bạn có vấp ngã hàng trăm lần thì cũng đừng bỏ cuộc. Hãy đứng dậy! (Nick Vujicic)
  • Lúc nào tôi cũng sẵn sàng học hỏi, nhưng không phải lúc nào tôi cũng thích nghe người khác dạy mình. (W.Churchill)
  • Cuộc sống của một đứa trẻ cũng như một tờ giấy trắng mà mỗi người đi qua đều để lại dấu vết trên đó. (Tục ngữ Trung Quốc)