Chào mừng quý khách đến với website của Trường mầm non Ánh Sáng, Quận Thanh Khê, Thành phố Ðà Nẵng.

Đột phá chất lượng dạy và học

                      Cầu thủ đội bóng Trường tiểu học Bế Văn Đàn (giữa) thi đấu
                      tại giải bóng đá Thiếu niên Nhi đồng Báo Đà Nẵng năm 2014.
Những năm qua, ngành GD&ĐT quận Thanh Khê đã có những nỗ lực trong công tác dạy và học. Nhiều trường học trên địa bàn quận có chất lượng giáo dục tốt, học sinh giành nhiều giải thưởng cao, được đông đảo phụ huynh tin yêu.

Những thành tích nổi trội

Để nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn, thời gian qua, Phòng GD&ĐT quận Thanh Khê tập trung các nội dung trọng tâm của các cấp học, gắn với việc thực hiện cuộc vận động “Hai không” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Hầu hết các trường học trên địa bàn tích cực đổi mới phương pháp dạy học, củng cố và nâng cao chất lượng dạy học ở các khối lớp thông qua sinh hoạt chuyên đề, dự giờ thăm lớp. Đặc biệt, các trường quan tâm phụ đạo học sinh yếu, kém; có nhiều biện pháp phối hợp nhằm hạn chế tình trạng học sinh lưu ban, bỏ học.

Nhờ đó, ở cấp tiểu học, hằng năm toàn quận có 100% học sinh hoàn thành chương trình. Trong đó, có 99,5% học sinh học lực đạt từ loại trung bình trở lên. Còn ở cấp THCS, nhiều trường có chất lượng giáo dục chuyển biến rất tốt, nổi bật như các trường THCS Chu Văn An, THCS Huỳnh Thúc Kháng, THCS Nguyễn Đình Chiểu.  

Thầy Lê Văn Quý, Hiệu trưởng Trường THCS Chu Văn An, cho biết trong vòng 5 năm trở lại đây, chất lượng dạy và học của nhà trường không ngừng được nâng cao và luôn dẫn đầu khối THCS trên địa bàn quận Thanh Khê. Hằng năm, tỷ lệ học sinh trúng tuyển vào lớp 10 công lập đạt trên 90% và có nhiều học sinh trúng tuyển vào Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, THPT Phan Châu Trinh. Chẳng hạn, tại kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn năm học 2014-2015, trường có 12 học sinh trúng tuyển vào lớp 10. Với kết quả này, trường nằm trong tốp đầu những trường có học sinh trúng tuyển cao nhất trên địa bàn thành phố.

Theo ông Lại Tiến Hương, cán bộ Phòng GD&ĐT quận Thanh Khê, tỷ lệ tốt nghiệp THCS hằng năm của quận Thanh Khê đạt trên 99%. Trong đó, có 84% học sinh vào lớp 10 công lập. Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn năm học 2014-2015, toàn quận có 18 học sinh trúng tuyển, tăng 7 em so với năm học trước. Ngoài ra, trung bình mỗi năm, có gần 100 học sinh trúng tuyển vào lớp 6 Trường THCS Nguyễn Khuyến.

Chú trọng giáo dục toàn diện  

Bên cạnh chất lượng đại trà, các trường học trên địa bàn quận Thanh Khê không ngừng chú trọng công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu và các hoạt động xã hội khác, nhằm nâng cao chất lượng toàn diện cho học sinh.

Ở kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 THCS cấp thành phố, toàn quận có 232 học sinh đoạt giải các môn văn hóa. Trong đó có 11 giải nhất, 38 giải nhì, 71 giải ba và 112 giải khuyến khích. Các trường có học sinh đoạt giải nhiều là Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng, Chu Văn An, Nguyễn Đình Chiểu. Ngoài ra, học sinh quận Thanh Khê đoạt hơn 400 giải thưởng ở các kỳ thi kỳ thi giải Toán trên máy tính cầm tay, Hội thi Tin học trẻ, thi Tiếng Anh qua mạng Internet, giao lưu học sinh giỏi thành phố, Toán tuổi thơ… cấp thành phố.

Cùng với việc đẩy mạnh công tác dạy và học, ngành GD&ĐT quận Thanh Khê quan tâm việc đẩy mạnh các hoạt động giáo dục ngoài giờ, phong trào thể dục thể thao học đường. Qua việc tổ chức Hội khỏe Phù Đổng cấp quận, tạo sân chơi bổ ích cho học sinh, ngành GD&ĐT quận chọn những học sinh có thành tích tốt tham dự Hội khỏe Phù Đổng cấp thành phố và giành nhiều giải thưởng cao. Tại Hội khỏe Phù Đổng cấp thành phố năm học 2014-2015, đội tuyển của quận Thanh Khê xếp giải nhì toàn đoàn và được công nhận là đơn vị có phong trào xuất sắc. Trong đó, các đội tuyển môn Điền kinh, Bóng chuyền đoạt giải nhất thành phố.

Tham dự Giải bóng đá Thiếu niên- Nhi đồng Báo Đà Nẵng năm 2015, quận Thanh Khê có 2 đội bóng khối THCS và 1 đội bóng khối tiểu học. Hiện nay, Phòng GD&ĐT quận đã chỉ đạo Ban giám hiệu các trường triển khai tốt công tác tập huấn, huấn luyện bài bản. Các vận động viên với tinh thần sẵn sàng thi đấu, phương châm chơi đẹp, hết mình để phấn đấu giành giải cao.

Ông Nguyễn Tý, Trưởng Phòng GD&ĐT quận Thanh Khê, cho biết để phát triển và nâng cao chất lượng dạy và học, đẩy mạnh phong trào thể thao học đường, trong thời gian đến, ngành GD&ĐT quận Thanh Khê tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, yêu cầu các trường tích cực đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin vào trong dạy học và quản lý.

                                                                                                                            Bài và ảnh: PHƯƠNG CHI
                                                                                                                              Nguồn baodanang.vn


THÔNG BÁO TUYỂN SINH
Trường mẫu giáo tư thục Ánh Sáng.
Địa chỉ: K83/7 Huỳnh Ngọc Huệ - Thanh Khê - Đà Nẵng

Nhận các cháu có độ tuổi từ 3 tuổi đến 5 tuổi.
Phụ huynh có nhu cầu gởi con, xin liên hệ tại văn phòng nhà trường hoặc liên hệ với Cô Trà Thị Lãnh, điện thoại: 0236 3759144  -  0935751441 để làm thủ tục nhập học cho cháu.

LIÊN KẾT WEBSITE

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TRANG WEB.
Bố cục trang web.


Khi khung hình chứa tranh vẽ không hợp lý, bạn nhớ nhấn giữ phím Ctrl và lăn nút cuộn chuột để thu phóng về giá trị hợp lý nhất (chẳng hạn 90%)

Bạn có thể duyệt Web trong các trình duyệt ie7, ie8,..., Google Chrome, Firefox, Cốc cốc, Microsoft Edge, Opera, Safari, Torch Browser, Maxthon, Seamonkey, Avant Browser, Deepnet Explorer, v,v...
ngam-da-nang-trong-toi-qua-anh-dep-du-lich.jpg
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng
bana_vnphoto.jpg
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Cáp treo Bà Nà Đà Nẵng
3329700_IMG_9923.jpg
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Cầu Rồng Đà Nẵng
anh-10-1038.jpg
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Cá hóa Rồng
anh-dep-da-nang-a16.jpg
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Bình minh Đà Nẵng
10359915_10202314867938593_4343614869053218702_n.jpg
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Cầu Sông Hàn
17417049735_408ddc36cf_c.jpg
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Sông Hàn và Đà Nẵng về đêm
17229260388_0074ea8c68_c.jpg
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Pháo hoa Đà Nẵng
16796707193_3eeb2263c9_c.jpg
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Cầu vượt Ngã Ba Huế
top.jpg
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Cảnh đẹp Sơn Chà
Du-lich-Da-Nang-Traveltimes-4.jpg
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
3032015-Công trình nút giao thông khác mức ngã ba Huế rực sáng ánh điện đêm khánh thành.jpg
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
phao10-1430329490_1200x0.jpg
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Siêu trăng cầu Trần Thị Lý
Cầu Vàng Đà Nẵng
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Cầu Vàng- Đà Nẵng
Núi Thần Tài - Đà Nẵng
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Núi Thần Tài- Đà Nẵng
meo-xem-phao-hoa-da-nang-2015-dep-nhat1.jpg
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Sông Hàn về đêm
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Muôn sắc màu Đà Nẵng
Một vài hình ảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.
Công viên Châu Á
  • Cái tôi và sự hiểu biết tỉ lệ nghịch với nhau. Hiểu biết càng nhiều, cái tôi càng bé. Hiểu biết càng ít, cái tôi càng to. (Albert Einstein)
  • Dù bạn có vấp ngã hàng trăm lần thì cũng đừng bỏ cuộc. Hãy đứng dậy! (Nick Vujicic)
  • Chúng ta bày tỏ lòng kính phục đối với những người thầy lỗi lạc, nhưng bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với những người thầy đã sưởi ấm lòng ta. Sự ấm áp chính là yếu tố sống còn đối với tâm hồn trẻ thơ. (Carl Jung)
  • Một người không hề sai lầm sẽ không bao giờ đổi mới.(ALBERT EINSTEIN)
  • Đọc sách làm cho con người đầy đủ, luận đàm tạo thành con người sẵn sàng và viết lách tạo thành con người đúng đắn. (BACON)
  • Thất bại chính là một cơ hội để ta bắt đầu làm lại một việc gì đó một cách khôn ngoan hơn. (HENRY FORD)
  • Không có quyển sách nào hay đối với người dốt. Không có tác phẩm nào dở đối với người khôn. (DIDEROT)
  • Đổ lỗi cho người khác vì những sai lầm trong cuộc đời của mình cũng giống như bạn đi sai đường trên một chiếc xe lửa và đổ lỗi cho chuyến xe đó. (RICHARD WILKINS)
  • Người vĩ đại thảo luận về những ý tưởng, người bình thường trao đổi về các sự kiện,người tầm thường thì thích bàn chuyện của người khác. (Eleanor Roosevelt)
  • Đi theo những gì bạn thực sự đam mê và để nó dẫn đường bạn tới đích đến của mình. (Diane Sawyer)