Sự kiện tiêu biểu năm 2010 của ngành Giáo dục và Đào tạo

8. Hoàn thành chương trình kết nối mạng cho 100% cơ sở giáo dục

Với sự hỗ trợ của Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel, 29.559 cơ sở giáo dục, hơn 25 triệu cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh trong cả nước đã có điều kiện tiếp cận Internet phục vụ công tác quản lý, giảng dạy và học tập, tìm kiếm thông tin, tài liệu. Trong đó 72% số trường được kết nối Internet băng thông rộng. Tổng kinh phí đầu tư khoảng 500 tỉ đồng và vận hành trong các năm tiếp theo là 100 tỉ đồng/năm.

Học sinh vùng cao Hà Giang truy cập internet trong giờ CNTT
 Năm 2010, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục được xếp hạng thứ nhất về ứng dụng CNTT trong các bộ, ngành do Ban chỉ đạo quốc gia về CNTT, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Tin học đánh giá xếp hạng.
9. Đại hội thi đua yêu nước Ngành Giáo dục lần thứ V

Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ V (giai đoạn 2006 – 2010) của ngành Giáo dục và Đào tạo đã thành công tốt đẹp. Đại hội biểu dương, tôn vinh, khen thưởng những tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong giai đoạn 2006-2010 với 5 cá nhân và 39 tập thể được phong tặng danh hiệu Anh hùng lao động, 319 cá nhân được phong tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua toàn quốc, 3 tập thể được tặng Huân chương Sao vàng, 18 tập thể được tặng Huân chương Hồ Chí Minh, 19 tập thể được tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất, 34 tập thể được tặng Huân chương Độc lập hạng Nhì, 84 tập thể được tặng Huân chương Độc lập hạng Ba.
10. Hoàn thành nhiều chỉ tiêu của Chiến lược phát triển giáo dục 2001-2010:

Lớp xóa mù chữ tại làng chài Việt Hải (Cát Hải - Hải Phòng)

- Tỷ lệ trẻ dưới 3 tuổi đến nhà trẻ đạt 21,1% (vượt 1,2% so với kế hoạch)
- Tỷ lệ trẻ 3-5 tuổi đến nhà trẻ, mẫu giáo đạt 80,9% (vượt 13,9% so với kế hoạch)
- Tỷ lệ trẻ 5 tuổi đi học mẫu giáo đạt 98% (vượt 3% so với kế hoạch)
- Tỷ lệ huy động học sinh trong độ tuổi đến trường tiểu học đạt 99,0% (hoàn thành kế hoạch)
- 63/63 tỉnh, thành phố đạt chuẩn phổ cập giáo dục THCS (trước thời hạn 6 tháng).
- Tỷ lệ học sinh trong độ tuổi vào trường THPT đạt 50,2% (vượt 0,2% so với kế hoạch)
- Tỷ lệ sinh viên đại học, cao đẳng đạt 200 sinh viên/ 1 vạn dân (hoàn thành kế hoạch)
- Tỷ lệ người lớn trong độ tuổi 15-35 biết chữ đạt 98,9% (hoàn thành kế hoạch)

Trích lại từ  Báo GD&TĐ