Phấn đấu 90% trẻ 5 tuổi học 2 buổi/ngày trong năm học 2012 – 2013

(GD&TĐ)-Trong kế hoạch chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm học mới 2012 - 2013, Bộ Giáo dục - Đào tạo yêu cầu các trường mầm non tiếp tục thực hiện sử dụng Bộ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi nhằm nâng cao chất lượng thực hiện chương trình giáo dục mầm non, góp phần hoàn thành kế hoạch PCGDMN cho trẻ 5 tuổi.

Năm học 2012-2013, các địa phương phấn đấu tỷ lệ huy động trẻ ra lớp
đạt từ 98% (Ảnh: MH)

Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu tất cả các cơ sở giáo dục mầm non ,trên phạm vi toàn quốc triển khai sâu, rộng Chương trình giáo dục mầm non mới, đảm bảo có 95% số nhóm/lớp trở lên được thực hiện chương trình này.

Theo kế hoạch, trong năm học mới, toàn cấp học sẽ phấn đấu để ít nhất 22% trẻ độ tuổi nhà trẻ và 85% trẻ độ tuổi mẫu giáo được đến trường. Bộ GD-ĐT cũng lưu ý các địa phương cần tạo điều kiện để tăng tỷ lệ trẻ học 2 buổi/ngày từ 2 - 3%, đảm bảo tất cả các địa phương đạt tỷ lệ huy động từ 98% trở lên, trong đó có ít nhất 90% trẻ 5 tuổi được học 2 buổi/ngày.

Bảo Minh

• Thất bại chính là một cơ hội để ta bắt đầu làm lại một việc gì đó một cách khôn ngoan hơn. (HENRY FORD)
  • Học để biết, học để làm, học để làm người và học để sống với nhau. (UNESCO)
  • Người vĩ đại thảo luận về những ý tưởng, người bình thường trao đổi về các sự kiện,người tầm thường thì thích bàn chuyện của người khác. (Eleanor Roosevelt)